ตลาดใหม่ดอนเมือง มาเฟีย เมจิกสกิน

ตร.อีกชุด ลุยตรวจสอบมาเฟียตลาดใหม่ดอนเมือง หลัง ผบ.ตร. สั่งด่วนให้จัดการ

Home / ข่าวทั่วไป / ตร.อีกชุด ลุยตรวจสอบมาเฟียตลาดใหม่ดอนเมือง หลัง ผบ.ตร. สั่งด่วนให้จัดการ
พลตำรวจเอกรุ่งโรจน์ นำตร.อีกชุด ลุยสอบมาเฟียตลาดใหม่ดอนเมือง ยันคดีนี้ไม่มีใบสั่งจากรัฐบาล  ปัดเปลี่ยนตัวหัวหน้าทำงานสืบสวนสอบสวนคดีการจับกุมผลิตภัณฑ์เครือเมจิกสกิน และผลิตภัณฑ์ไม่ได้มาตรฐาน อย. 

ล่าสุดพลตำรวจเอกรุ่งโรจน์ แสงคร้าม รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า ตนเองได้รับการแต่งตั้งจากพลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้เป็นหัวหน้าชุดพนักงานสืบสวนสอบการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีมีการข่มขู่ เรียกรับส่วยที่ตลาดใหม่ดอนเมืองจริง แต่ไม่ใช่การเปลี่ยนตัวเข้าไปทำงานแทนพลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติที่นำชุดปฏิบัติการบุกเข้าค้นตลาดก่อนหน้านี้

พลตำรวจเอกรุ่งโรจน์ ระบุว่า การจับกุมผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางค์ไม่ได้มาตรฐาน อย. รวมถึงคดีบุกรุก คดีดัดแปลงต่อเติมอาคาร และดูหมิ่นเจ้าพนักงาน พลตำรวจเอกวิระชัยกำกับดูแลอยู่แล้ว แต่กรณีการเรียกรับส่วย ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเล็งเห็นว่าควรตั้งคณะทำงานของสำนักงานตำรวจแห่งชาติขึ้นตรวจสอบข้อเท็จจริง ซึ่งตนเองก็ไม่ได้มีความขัดแย้งใดๆ กับพลตำรวจเอกวิระชัย และในคดีเรียกรับส่วยก็ยังคงประสานข้อมูลและช่วยกันตรวจสอบ

ส่วนนายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจซึ่งเป็นที่ปรึกษาของตลาด จะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเรียกรับส่วยหรือไม่นั้น อยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวน ซึ่งขณะนี้ตำรวจก็มีข้อมูลพอสมควร และคาดว่าจะมีความชัดเจนในเร็วๆนี้ ว่าจะมีใครเกี่ยวข้องบ้าง โดยหากพยานหลักฐานมีความชัดเจนสาวไปถึงใคร เจ้าหน้าที่ก็จะออกหมายจับทันที

ทั้งนี้ยืนยันว่าคดีนี้ไม่มีใบสั่งจากรัฐบาล และไม่ได้เป็นการหลีกเลี่ยงการปะทะกับใครทั้งนัั้น แต่เป็นเรื่องปกติของตำรวจที่ชุดจับกุม กับชุดสอบสวนอาจเป็นคนละชุดกันก็ได้