จับยาบ้า บช.น. ไอซ์

บช.น.จับยาล็อตใหญ่ ยาบ้า-ไอซ์ ฒูลค่าหลายร้อยล้าน

Home / ข่าวทั่วไป / บช.น.จับยาล็อตใหญ่ ยาบ้า-ไอซ์ ฒูลค่าหลายร้อยล้าน
กองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล รวบผู้ต้องหา 6 คน ที่ซอยอินทามระ 36 เขตดินแดงตรวจยึดยาบ้า 10ล้านเม็ด พร้อมยาไอซ์น้ำหนักรวม 398 กิโลกรัม

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า ทางการข่าวทราบว่ากลุ่มผู้ต้องหาจะมีการลักลอบขนยาเสพติดมาจาก จ.อยุธยา เข้ามายังพื้นที่ตอนในของกรุงเทพมหานคร ชุดสืบสวนจึงเฝ้าสังเกตการณ์พบรถยนต์ 4 คันขับจากกรุงเทพไปจ.อยุธยา

ยาเสพติด, ข่าวสดวันนี

ก่อนที่รถยนต์เชฟโรเล็ต เทลเบเซอร์ ตรวจสอบพบเป็นทะเบียนปลอม และรถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ จะขับกลับเข้ามาในกรุงเทพย่านอินทามระ36 ด้วยท่าทีมีพิรุธ จึงขอตรวจสอบพบของกลางทั้งหมด

สอบสวนกลุ่มผู้ต้องหารับสารภาพว่าจะมีคนขับรถยนต์ที่มียาเสพติดอยู่ภายใน มาจอดตามจุดต่างๆ และนัดให้พวกตนไปรับรถขับต่อไปยังสถานที่ตามที่นัดหมาย โดยจะได้ค่าจ้างต่อคนตั้งแต่ 70,000 -300,000 บาท

ทั้งนี้ตรวจสอบพบว่ายาเสพติดดังกล่าวนำมาจากกลุ่มว้าเหนือ ซึ่งจะทยอยขนมาพักไว้ในพื้นที่จ.ลพบุรี, ปทุมธานี, นนทบุรี และอยุธยา โดยส่วนหนึ่งจะนำมากระจายขายต่อในพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล ขณะที่อีกส่วนหนึ่งจะส่งต่อไปยังจังหวัดทางภาคใต้ และเข้าประเทศเพื่อนบ้านต่อไป ยืนยันทำงานบูรณาการข้อมูลกับตำรวจปราบปรามยาเสพติดอยู่เสมอ ทำให้สามารถจับยาล็อตใหญ่ๆได้หลายครั้ง