ตลาดใหม่ดอนเมือง สันธนะ ประยูรรัตน์

บุกค้นห้องพัก ‘พ.ต.อ.สันธนะ’ ไม่รอให้มอบตัว แต่ไม่พบ

Home / ข่าวทั่วไป / บุกค้นห้องพัก ‘พ.ต.อ.สันธนะ’ ไม่รอให้มอบตัว แต่ไม่พบ
อวสานผู้มีอิทธิพลตลาดใหม่ดอนเมือง! หน่วยอรินทราช บุกจับกุม “สันธนะ” ไม่รอให้มอบตัว เเต่ไม่พบ

พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว , ตำรวจ 191 , ตร.บก.สืบสวน บช.น. หน่วยอรินทราช และ สน.บางซื่อ รวมกว่า 50 นาย เข้าตรวจค้นที่อาคารชุดบ้านพหลโยธินเพลส ซอยพหลโยธิน 8 ซึ่งเป็นบ้านของ พันตำรวจโทสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผู้กำกับการตำรวจสันติบาล 2 ตามหมายจับข้อหาร่วมกันกรรโชกทรัพย์ จำนวน 9 หมาย ซึ่งเป็นการกระทำต่างกรรมต่างวาระ

ทั้งนี้ ภายหลังจากขึ้นไปหน้าห้องพักของพันตำรวจโทสันธนะ ตำรวจได้พยายามใช้อุปกรณ์งัดประตูเพื่อเข้าไปแต่ไม่สามารถเข้าไปได้ ซึ่งใช้เวลาประมาณ 15 นาที เจ้าหน้าที่จึงอ่านหมายศาลในการเข้าตรวจค้นตามขั้นตอนการเข้าตรวจค้น ก่อนจะใช้อุปกรณ์ในการกระแทกประตูเพื่อให้เปิดออก

จากการตรวจค้นภายในห้องแล้ว พบว่า แอร์ยังคงเปิดอยู่ ซึ่งเป็นร่องรอยว่ามีคนอยู่ โดยนิติบุคคลที่นำตรวจค้นในครั้งนี้ ยืนยันว่า ห้องพักดังกล่าวเป็นห้องของพันตำรวจโทสันธนะ

อย่างไรก็ตาม รอบห้องไม่มีช่องทางที่สามารถหลบหนีได้ และจากการตรวจสอบขณะนี้พบว่า พันตำรวจโทสัญธนะ ยังอยู่ในประเทศไทย ตำรวจจึงจัดชุดสืบสวนควบคุมตัวมาดำเนินคดี พร้อมได้ประสานสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองเพื่อเฝ้าติดตามตัวผู้ต้องหาทั้ง 11 คนอีกด้วย ซึ่งจนถึงขณะนี้ พันตำรวจโทสันธนะ ยังไม่ได้ติดต่อเข้ามอบตัว แต่หากจะมอบตัวก็มีพนักงานสอบสวนดำเนินการตามขั้นตอนปกต