จับงูเหลือม นครศรีธรรมราช

จับระทึก! งูเหลือมยักษ์หวังเขมือบไก่ ก่อนเลื้อยหนีขึ้นต้นไม้

Home / ข่าวทั่วไป / จับระทึก! งูเหลือมยักษ์หวังเขมือบไก่ ก่อนเลื้อยหนีขึ้นต้นไม้
จับระทึก! งูเหลือมยักษ์หวังเขมือบไก่ ก่อนเลื้อยหนีขึ้นต้นไม้ สุดท้ายไม่รอดกิ่งไม้หักโค่น ถูกจับ

วันนี้ (11 พ.ค. 61) เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิใต้เต็กตึ้งขนอม ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน หมู่ 1 ต.ขนอม อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ว่า ให้ช่วยจับงูเหลือมขนาดใหญ่ หลังเลื้อยออกจากป่ามากินไก่ของชาวบ้าน จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ พบมีชาวบ้านเป็นจำนวนมากยืนมุงดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตรวจสอบบนต้นมะรุมขนาดใหญ่ บริเวณหน้าบ้านมีงูเหลือมขนาดใหญ่เลื้อยขดตัวพันกิ่งไม้สูประมาณ 3 – 4 เมตร นอกจากนี้ใต้ต้นมะรุมพบไก่บ้าน เพศผู้ สีดำ นอนตายจำนวน 1 ตัว

จากนั้นเจ้าหน้าที่ใช้เครื่องมือจับงู ขึ้นไปยื่นบนท้ายรถกระบะ ก่อนพยายามจะคล้องที่หัวและตัวงู เพื่อดึงงูลงจากต้นไม้ แต่การจับเป็นไปอย่างยากลำบาก เนื่องจากงูเหลือมเลื้อยขดตัวพันกิ่งไม้อย่างแน่นหนาและอยู่ที่สูง ผ่านไป 20 นาที ระหว่างนั้นกิ่งไม้ที่งูเหลือมเลื้อยพันอยู่ เกิดหักโค่นลงมาเนื่องจากน้ำหนักของงูเหลือมยักษ์ เจ้าหน้าที่จึงสามารถจับงูเหลือมได้อย่างละม่อม วัดความยาว 5 เมตร หนักกว่า 100 กิโลกรัม ก่อนนำใสกระสอบไปปล่อยป่าห่าไกลชุมชน

สอบถาม เจ้าของบ้าน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุขณะนอนพักผ่อนอยู่ในบ้าน ปรากฏว่าได้ยินเสียงไก่ เป็ดที่เลี้ยงแบบปล่อยให้หากินเองตามธรรมชาติ ส่งเสียงร้องลั่น จึงออกมาดูพบว่ามีงูเหลือมยักษ์กำลังพยายามกินไก่บ้าน เพศผู้ สีดำที่เลี้ยงไว้ ตนพยายามช่วยไก่ โดยใช้ไม้ตีไปที่ตัวของงูเหลือมยักษ์ จนกระทั้งงูเหลือมยักษ์ยอมคายไก่บ้านออกมา ก่อนเลื้อยหนีขึ้นต้นมะรุมหน้าบ้าน