ยิงเพื่อนนักเรียน ลอสแองเจลิส

เด็กชายวัย 14 ก่อเหตุยิงนักเรียนวัยเดียวกันบาดเจ็บ

Home / ข่าวทั่วไป / เด็กชายวัย 14 ก่อเหตุยิงนักเรียนวัยเดียวกันบาดเจ็บ
เด็กชายวัย 14 ก่อเหตุยิงนักเรียนวัยเดียวกันบาดเจ็บ ใกล้โรงเรียนมัธยมในลอสแองเจลิส

ตำรวจรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐฯ จับกุมเด็กชายวัย 14 ปี หลังเกิดเหตุยิงกันใกล้โรงเรียนมัธยม “Highland High School” ในเมืองปาล์มเดล ห่างจากนครลอสแองเจลิส ไปทางทิศเหนือ ราว 65 กม. ทำให้มีเด็กนักเรียนได้รับบาดเจ็บ 1 คน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตรวจพบปืนไรเฟิลและอยู่ระหว่างการสอบสวน ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งมีชายคนหนึ่งมีอาวุธปืนอยู่ในโรงเรียน จึงส่งกำลังไปที่เกิดเหตุ นอกจากนี้ สำนักงานนายอำเภอเขตลอสแองเจลิส เปิดเผยว่า เด็กชายคนดังกล่าวถูกยิงเข้าที่แขน และได้รับการรักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งแล้ว ส่วนเหยื่อที่ได้รับบาดเจ็บเป็นเด็กนักเรียนวัยเดียวกัน

ด้าน สื่อมวลชนท้องถิ่น รายงานว่า ได้รับบาดเจ็บขณะออกจากรถยนต์ ซึ่งมาส่งที่โรงเรียน วันเดียวกัน หลังเกิดเหตุดังกล่าวในอีกครึ่งชั่วโมงต่อมา ได้เกิดเหตุยิงกันหลายครั้งใกล้โรงเรียนประถม “แมนซานิตา” ซึ่งตั้งอยู่ห่างออกไปทางทิศตะวันตกราว 13 กม. ตำรวจ ได้ส่งกำลังเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ แต่ไม่พบหลักฐานการก่อเหตุอาชญากรรม

อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ตรึงกำลังรักษาความปลอดภัยโรงเรียนทั้งสองแห่งอย่างเข้มงวด เนื่องจากกังวลในความปลอดภัยของเด็กนักเรียน ครู เจ้าหน้าที่ และผู้ปกครอง

 

ขอบคุณข้อมูล จส.100