นายช่างอบจ.กระบี่ รถคนตายแตรดัง รถนายช่าง

หลอนทั้งโรงพัก! รถนายช่าง อบจ.กระบี่ เหยื่อมือปืน แตรดังสนั่นกลางดึก

Home / ข่าวทั่วไป / หลอนทั้งโรงพัก! รถนายช่าง อบจ.กระบี่ เหยื่อมือปืน แตรดังสนั่นกลางดึก
หลอนทั้งโรงพัก! รถนายช่าง อบจ.กระบี่ เหยื่อมือปืน แตรดังสนั่นกลางดึก

วันนี้(12 พ.ค. 61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา (11 พ.ค.) เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยช้างเผือกเขต อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งจาก สภ.ทุ่งใหญ่ ให้มาช่วยตัดระบบไฟของรถกระบะในคดีที่เจ้าของรถถูกยิงเสียชีวิตซึ่งที่จอดเอาไว้ข้าง สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เนื่องจากเสียงแตรของรถกระบะคันดังกล่าวดังขึ้นเอง จึงไปตรวจสอบพบว่ารถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สี่ประตู สีเทา ทะเบียน กค 897 ตรัง ซึ่งมีนายมนตรี อุปลา หรือ ติ๊ก อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 238/4 หมู่ 10 ต.ลำทับ อ.ลำทับ จ.กระบี่ ตำแหน่งนายช่างโยธาองค์การบริหารจังหวัดกระบี่ ที่ถูกคนร้ายขับรถตามประกบยิงถล่ม

โดยเหตุเกิดบนถนนสายลำทับ – ทุ่งใหญ่ และเสียชีวิตบนถนนบริเวณบ้านควนเคี่ยม หมู่ 4 ต.กุแหระ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เมื่อกลางดึกวันที่ 21 ก.พ.61 ที่ผ่านมา โดยเจ้าหนาที่ตำรวจ สภ.ทุ่งใหญ่ สอบสวนสืบสวนจับกุมคนร้ายได้ยกทีม โดยมีภรรยาของนายมนตรี ผู้ตายเป็นผู้ว่าจ้าง ตามที่มีการเสนอข่าวไปแล้วนั้น

อย่างไรก็ตาม รถกระบะคันดังกล่าว ถูกจอดเก็บรักษาไว้ข้าง สภ.ทุ่งใหญ่ ตั้งแต่วันเกิดเหตุจนถึงปัจจุบัน เนื่องจากคดียังไม่สิ้นสุด ล่าสุดเมื่อคืน ( 11 พ.ค.) ที่ผ่านมา เกิดเหตุการณ์ประหลาดขึ้น โดยแตรรถกระบะของนายทนตรี ผู้ตาย เกิดดังขึ้นอย่างต่อเนื่อง คล้ายมีคนกดบีบแตร ท่ามกลางความแปลกใจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และผู้คนที่ขับรถผ่าน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ฯ จึงขอกุญแจรถกระบะคันดังกล่าวจากสิบเวร สภ.ทุ่งใหญ่ เพื่อนำมาไขเปิดประตู และเปิดฝากระโปรงรถ

ก่อนถอดขั้วแบตเตอรี่ออก แตรรถจึงเงียบลงทันที อย่างไรก็ตามก่อนถอดแบตเตอรี่รถกระบะออก เจ้าหน้าที่กู้ภัย ฯ คนดังกล่าว ยกมือไหว้ขอเขมาโทษ หลังเกิดเหตุนำเรื่องราวที่เกิดขึ้นไปโพสต์ในเฟซบุ๊คส่วนตัวพร้อมระบุ “หลอนหัวค่ำ รถผู้ตายเหตุ 241 ที่จอดข้าง สภ. แตรดังขึ้นเอง และตรูจะถอดขั้วแบตเตอรี่ ได้อย่างไร ?” ปรากฏว่ามีชาวโซเชียลจำนวนมาก เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันไปต่าง ๆ นา ๆ กว้างขว้าง โดยเฉพาะถามหมายเลขทะเบียนรถเพื่อนำไปเสี่ยงโชค

นายศตวรรษ พรหมมี อายุ 19 ปี เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยช้างเผือก ผู้ประสบเหตุประหลาด เปิดเผยว่า รถคันดังกล่าวจอดคลุมผ้าไว้ข้าง สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ตามปกติรถที่จอดไว้นานเกือบ 2 เดือน โดยไม่ได้สตาร์ติดเครื่องยนต์เลยแบตเตอรี่ก็น่าจะเสื่อมและหมดสภาพไปแล้ว แต่รถกระบะคันดังกล่าวแตรกลับดังขึ้นมาและหลายครั้ง จนต้องถอดขั้วแบตเตอรี่ออก

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า หลังมีการโพสต์ ชาวเน็ต เข้ามาแสดงความคิดเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่มองว่าน่าจะเป็นเหตุบังเอิญอาจเป็นเรื่องของการเกิดไฟลัดวงจรจนทำให้แตรดังขึ้นเป็นเรื่องปกติธรรมดา แต่ส่วนหนึ่งเชื่อเรื่องวิญญาณผู้เสียชีวิต ที่ต้องการสื่อสารบอกอะไรบ้างอย่าง นอกจากนี้ยังมีการสอบถามหมายเลขทะเบียนรถคันดังกล่าว เพื่อนำไปเสี่ยง อย่างไรก็ตามผู้ที่เชื่อว่าเรื่องวิญญาณ บอกว่าเจ้าของรถที่ตายไปแล้ว ต้องการสื่อสารให้ทราบเกี่ยวกับเรื่องของคดีในลักษณะใดลักษณะหนึ่ง หรือต้องการสื่อสารให้ตำรวจและญาติ ๆ ให้รู้ว่าวิญญาณตัวเองยังไม่ได้ไปไหนยังคงสิงสถิตอยู่ในรถ ขอให้ช่วยทำบุญอุทิศไปให้ด้วย