ข่าวภูมิภาค สนามฟุตบอล สร้างสนามบอลให้ลูก

นักธุรกิจสาวทุ่ม 10 ล้าน สร้างสนามฟุตบอลให้ลูกชาย

Home / ข่าวทั่วไป / นักธุรกิจสาวทุ่ม 10 ล้าน สร้างสนามฟุตบอลให้ลูกชาย
ฮือฮา!! นักธุรกิจสาวเชียงใหม่ ทุ่มงบกว่า 10 ล้านบาท สร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียมให้ลูกชายและเยาวชนในชุมชน เป็นสนามฝึกซ้อม-แข่งขัน หวังดึงเยาวชนออกกำลังกาย-ห่างไกลยาเสพติด

วันนี้ (12 พ.ค.61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางกัลยกร สิริภัทรสมบูรณ์ นักธุรกิจสาวเชียงใหม่ นิมนต์พระสงฆ์ มาทำพิธีทางศาสนา และสะเดาะเคราะห์สืบชะตา เพื่อความเป็นสิริมงคล เนื่องในโอกาสเปิดสนามฟุตบอลหญ้าเทียม ชื่อ”วิน ภัทรเชียงใหม่อารีน่า” ตั้งอยู่ในหมู่บ้านท่ารั่ว ตำบลสันปูเลย อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีชาวบ้านในชุมชนมาร่วมพิธีจำนวนมาก

สำหรับสนามฟุตบอลหญ้าเทียมดังกล่าว นางกัลยากร ได้ทุ่มงบกว่า 10 ล้านบาท ก่อสร้างขึ้นมาให้กับลูกชายที่ชื่นชอบกีฬาฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจ เพื่อให้ลูกชายและเยาวชนในหมู่บ้านใช้ฝึกซ่อม และจัดแข่งขัน รวมทั้งส่งเสริมให้เยาวชนใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์โดยการเล่นกีฬา และออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดี และไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับอบายมุขและยาเสพติด

โดยหลังทำพิธีเปิดเสร็จ ได้มีการจัดแข่งขันฟุตบอลสี่เส้า เยาวชนอายุไม่เกิน 14 ปี เพื่อประเดิมสนามเป็นนัดแรก ผลการแข่งขัน ชนะเลิศ คือ ทีมวชิราลัย ได้รับถ้วยและเงินรางวัลไปครอง ส่วนรองชนะเลิศอันดับ1 ทีมวินภัทรเชียงใหม่ สำหรับสนามฟุตบอลหญ้าเทียมแห่งนี้ เป็นสนามหญ้าเทียมมาตรฐาน ขนาดกว้าง 29 เมตร คูณ 53 เมตร ปูหญ้าเทียมอย่างดี และขึงตาข่ายรอบสนามเพื่อความปลอดภัยด้วย