ข่าวภูมิภาค น้ำท่วม ฝนตก พะเยาน้ำท่วม พายุ สภาพอากาศ

ฝนถล่มนาน 7 ชั่วโมง ทำน้ำท่วมขังย่านเศรษฐกิจเมืองพะเยา

Home / ข่าวทั่วไป / ฝนถล่มนาน 7 ชั่วโมง ทำน้ำท่วมขังย่านเศรษฐกิจเมืองพะเยา
เกิดฝนตกอย่างหนักต่อติดกัน 7 ชั่วโมง ที่ จ.พะเยา ส่งผลกระทบให้น้ำท่วมแหล่งเศรษฐกิจตัวเมือง

วันที่ 12 พ.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จ.พะเยา ได้เกิดฝนตกอย่างหนัก และรุนแรงตลอดทั้งวัน ตั้งแต่ช่วงเวลา 11.00 น. ยาวนานกว่า 7 ชั่วโมง ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังย่านธุรกิจเมืองพะเยา โดยเฉพาะบริเวณถนนหน้า ห้างท๊อปพลาซ่าสาขาพะเยา ไปจนถึงแยกโรงพยาบาลพะเยาราม โดยระดับน้ำได้ท่วมสูง บางจุดราว 20 ซ.ม. เนื่องจากมวลน้ำจำนวนมากที่ท่วมขังไหลลงสู่กว๊านพะเยาไม่ทัน

ซึ่งฝนที่ตกลงมาดังกล่าวส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังหลายจุด โดยการสัญจรบนท้องถนน เข้าขั้นวิกฤต โดยเฉพาะปัญหาน้ำท่วมขังในเส้นทาง จนทำให้มีน้ำซึ่งไหลล้นจากร่องกลางถนนเข้าท่วมพื้นที่ ขณะที่บางจุดรถยนต์ขนาดเล็กโดยเฉพาะรถยนต์นั่งส่วนบุคคล และรถจักรยานยนต์ไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้

นอกจากนี้ ระดับน้ำที่ท่วมขังยังได้เอ่อล้นออกไปท่วมพื้นที่บริเวณนอก เช่น ที่บนถนน หน้าห้างสรรพสินค้าเทสโก้ โลตัส สาขาพะเยา รวมทั้งผิวการจราจรบางช่องทางในเส้นทางคู่ขนานด้วย

ในเวลาต่อมา นางสาวจุฬาสินี โรจนคุณกำจร นายกเทศมนตรีเมืองพะเยา พร้อม ผกก .สภ.เมืองพะเยา ได้นำเจ้าหน้าที่งานป้องกันบรรเทาสาธารภัยเทศบาลเมืองฯและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพะเยา กว่า 10 นาย ระดมสูบน้ำที่ท่วมขังให้ไหลระบายลงท่อ และบริการด้านการจราจร เพื่อไหลระบายต่อลงสู่กว๊านพะเยาได้ทันท่วงที จึงได้เร่งลอกสิ่งปฏิกูลที่อุดตันตามท่อไว้ หวั่นเกิดปัญหาการจราจรติดขัดในชั่วโมงเร่งด่วน