กัญชา ข่าวภูมิภาค ยาเสพติด ลักลอบขนยา

จับกุมสองผัวเมีย รับจ้างขับรถขนกัญชา 300 กิโลกรัม

Home / ข่าวทั่วไป / จับกุมสองผัวเมีย รับจ้างขับรถขนกัญชา 300 กิโลกรัม
ตำรวจทางหลวงสนธิกำลังตำรวจปทุมธานีใช้เวลา9วันสืบสวนจับกุมสองผัวเมียรับจ้างขับรถขนกัญชา300กิโลกรัมหลังหลบหนีไปเพราะรถชนรถคู่กรณี

เมื่อวันที่ 12 พ.ค. ที่ผ่านมา ที่สภ.เมืองปทุมธานี อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี พ.ต.อ.ประเวทย์ ต้นสมบูรณ์ รองผบก.ภ.จว.ปทุมธานี, พ.ต.อ.พิษณุ อุณหเสวี รองผบก.ทล.,พ.ต.อ.ชาคริต มงคลศรี ผกก.8บก.ทล.,พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย ผกก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี , พ.ต.อ.พีรพล โชติกเสถียร ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี ,พ.ต.ท.วิศิษฎ์ มะอักษร รองผกก.สส.สภ.เมืองปทุมธานี กำลังชุดสืบสวนแถลงข่าวร่วมกันจับกุมตัวนายเจษฎา หรือซีน ถีรนันไพศาล อายุ33ปี อยู่บ้านเลขที่ 100(44)พ หมู่ที่3 ต.บ้องตี้ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ตามหมายจับของศาลจังหวัดปทุมธานีที่ จ.101/2561ลงวันที่ 12 พ.ค.2561

โดยกล่าวหาว่าร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท5(กัญชา)น้ำหนักตั้งแต่สิบกิโลกรัมขึ้นไปไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฏหมาย และขับขี่รถประมาทเฉี่ยวชมรถผู้อื่นเสียหายแล้วหลบหนี ไม่แจ้งเหตุต่อเจ้าพนักงานในทันที และจับกุมน.ส.วนิดา หรือดา สมัญญา อายุ32ปี ซึ่งเป็นภรรยา อยู่บ้านเลขที่ 32/3 หมู่ที่11 แขวงหนองจอก เขตหนองจอก กทม.ตามหมายจับของศาลจังหวัดปทุมธานีที่จ.102/2561ลงวันที่ 12 พ.ค.2561 โดยสามารถจับกุมได้ที่คอนโดมิเนียมหรูย่านลาดพร้าว กทม.

ชพ.ต.อ.พิษณุ อุณหเสวี รองผบก.ทล. เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้เป็นการทำงานด้านการสืบสวนร่วมกันระหว่างเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจทางหลวง ชุดสืบสวนกก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี และชุดสืบสวนสภ.เมืองปทุมธานี ในการจับกุมผู้ต้องหาสามารถภรรยารายนี้สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 4 พ.ค.2561ที่ผ่านมาได้มีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะยี่ห้อเชฟโลเลตสีบรอนด์หมายเลขทะเบียน1ฒฬ-9754กทม.เฉี่ยวชนรถยนต์คู่กรณีบริเวณถนนกาญจนาภิเษกหมายเลข9กม.ที่55 ต.บางหลวง อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี

ก่อนจะขับหลบหนีจนคู่กรณีขับไล่ตามและพยายามให้รถคันก่อเหตุชนท้ายกระทั่งหยุดรถไว้ได้ส่วนผู้ขับขี่และซ้อนมาด้วยหลบหนีไปในป่า กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางมาถึงจึงพบกัญชาอัดแท่งน้ำหนัก300กิโลกรัมบรรทุกอยู่ภายในรถจึงทำการตรวจยึด จากนั้นได้ทำการตรวจสอบพบว่ารถคันดังกล่าวเป็นรถสวมทะเบียนปลอมและได้สืบสวนหาข่าวจะทราบว่าผู้ขับขี่และนั่งมาภายในรถเป็นใครกระทั่งรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับกระทั่งจับกุมตัวได้

พ.ต.อ.พีรพล โชติกเสถียร ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี เปิดเผยว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพทำหน้าที่ขับรถคันที่บรรทุกกัญชาจากจ.นครพนม เพื่อจะนำรถไปจอดทิ้งไว้ตามที่นัดหมายที่ย่านบางแค กทม.โดยจะได้ค่าจ้างประมาณ200,000 บาท ซึ่งจะได้รับเงินหลังจากขับรถไปจอดตามจุดนัดหมาย แต่รถมาประสบอุบัติเหตุเสียก่อนจึงจอดรถแล้วหลบหนีกระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวไว้ได้ในที่สุด