ชี้หน้าด่าตำรวจ ผัวเมีย แม่ลูก

นำตัว 2 ผัวเมีย กร่างชี้หน้าด่าตำรวจ ฝากขังผัดแรก

Home / ข่าวทั่วไป / นำตัว 2 ผัวเมีย กร่างชี้หน้าด่าตำรวจ ฝากขังผัดแรก
นำตัว 2 ผัวเมีย กร่างชี้หน้าด่าตำรวจ ขอศาลฝากขังผัดแรก พร้อมนำคลิปเหตุที่ สภ.บางศรีเมือง ประกอบสำนวนให้ศาลพิจารณาด้วย

ร.ต.อ. นิธินันท์ ศรีรุด รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.มาบตาพุด จ.ระยอง ร้อยเวรเจ้าของคดี สามีภรรยาชี้หน้าด่าทอ และลูกชายทำร้ายเจ้าหน้าที่ ตร. เผยว่า วันนี้ (13 พ.ค. 61) ทางพนักงานสอบสวน จะนำผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ไปขออำนาจศาลแขวงจังหวัดระยอง เพื่อผัดฟ้องฝากขังครั้งแรก ซึ่งกรณีความผิดในศาลแขวง ผู้ต้องหาปฏิเสธ ผัดฟ้องได้ครั้งละ 6 วัน ไม่เกิน 5 ครั้ง ซึ่งหมายความว่า คดีนี้จะสามารถดำเนินการฟ้องร้องต่อศาลได้ภายใน 30 วัน นับจากนี้

โดยทั้ง 2 รายเบื้องต้น โดน 2 ข้อหาคือ มาตรา 136 ความผิดฐานดูหมิ่นเจ้าพนักงาน และมาตรา 138 ความผิดฐานต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน และกำลังจะแจ้งเพิ่มในความผิด พ.ร.บ.การจราจรอีกด้วย ส่วนลูกชาย ที่ชกเจ้าหน้าที่นั้น ทางตำรวจได้ดำเนินคดีไปแล้ว 3 ข้อหา คือ ดูหมิ่นเจ้าพนักงาน ต่อสู้ขัดขวาง และทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ขณะปฎิบัติหน้าที่

นอกจากนี้ ทางตำรวจจะนำคลิปที่ครอบครัวนี้มีพฤติกรรมทะเลาะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในท้องที่ สภ.บางศรีเมือง จ. นนทบุรี มาประกอบในสำนวนคดี และให้ทางศาลพิจารณาด้วยว่าการก่อเหตุที่มาบตาพุด นั้นไม่ใช่เป็นครั้งแรก แล้วได้ตรวจสอบประวัติอาชญกรรมของทั้ง 3 คนมาประกอบในสำนวนดำเนินคดีด้วย ซึ่งเบื้องต้นพบว่า ตัวของสามีนั้นเคยมีประวัติถูกดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์มาก่อนด้วย ส่วนของภรรยาและลูกชายอยู่ระหว่างการตรวจสอบ