ข่าวภูมิภาค สุนัข หมาห้ามไก่ตีกัน ไก่ชน

สุดน่ารัก!! เปิดคลิปเจ้าตูบห้ามปราม เพื่อนสองขาต่อสู้กัน

Home / ข่าวทั่วไป / สุดน่ารัก!! เปิดคลิปเจ้าตูบห้ามปราม เพื่อนสองขาต่อสู้กัน
แห่แชร์คลิปเจ้าตูบ เจ้าห้ามปรามไก่ชน 2 ตัว กำลังตีไก่  ชาวเน็ตชื่นชมในความกล้าหาญของเจ้าตูบ

วันที่ 13 พ.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกโซเชียลเพจชื่อดัง ‘เมือง ทุ่งสง’ มีการเผยแพร่คลิปสุดน่ารักของลูกสุนัขตัวหนึ่งที่ พยายามเข้าไปห้ามปราบไก่ชน 2 ตัวที่เปิกฉากต่อสู้กันบริเวณหน้าบ้านแห่งหนึ่ง ตรวจสอบเป็นคลิปยาว 1.38 นาที พร้อมระบุข้อความ ‘อยู่บ้านเดียวกัน ทะเลาะกันทุกวัน ห้ามเท่าไร ก็ไม่ฟังเลย’

โดยภาพที่บันทึกได้นั้นเป็นเหตุการณ์ขณะไก่ชนจำนวน 2 ตัว เปิดฉากต่อสู้ จิก ตีกันอย่างดุเดือด ในขณะที่มีลูกสุนัขสีขาว จำนวน 1 ตัว อายุประมาณ 2 – 3 ปี พยายามเข้าไปห้ามปราบไก่ทั้ง 2 ตัว ไม่ให้ต่อสู้ จิกตีกัน โดยลูกสุนัขพยายามใช้ปากคาบและดึงหางของไก่ชนอีกตัวหนึ่ง เพื่อให้แยกย้ายออกจากกัน อย่างไรก็ตามไก่ชนทั้ง 2 ตัว ไม่มีทีท่าว่าจะหยุดแต่อย่างใด ยังคงต่อสู้ จิกตีกันอย่างดุเดือด จนกระทั้งมีชาวบ้าน คาดว่าเป็นเจ้าของไก่ชน และเจ้าของลูกสุนัข เข้ามาห้าจับไก่ชนทั้ง 2 ตัว แยกออกจากกัน

หลังคลิปถูกเผยแพร่ ชาวเน็ตเข้าไปชมและแชร์กันอย่างกว้างขาวง ส่วนใหญ่ชื่นชมความกล้าหาญของลูกสุนัขตัวดังกล่าวจะกล้าเข้าไปห้ามปราบไก่ชนทั้ง 2 ตัว โดยที่ไม่กลัวว่าจะถูกลูกหลงจากเดือยไก่ชนที่แหลมคม นอกจากนี้ยังชื่นชมในความรักของสัตว์ที่มีให้กัน ถึงแม้จะต่างสายพันธ์ แต่อาศัยอยู่บ้านกัน ก็ถือว่าเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน