ข่าวภูมิภาค ผู้ต้องหาหลบหนี สะเดาะกุญแจ

ผู้ต้องหาอมคลิปหนีบกระดาษก่อนสะเดาะกุญแจ หลบหนีระหว่างขึ้นศาล

Home / ข่าวทั่วไป / ผู้ต้องหาอมคลิปหนีบกระดาษก่อนสะเดาะกุญแจ หลบหนีระหว่างขึ้นศาล
เกิดเหตุผู้ต้องหาในคดียาเสพติดจำนวน 3 คน หลบหนีจากการควบคุมของตำรวจ สภ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ขณะคุมตัวไปส่งศาลจังหวัดเชียงใหม่

ช่วงสายวันนี้ (13 พ.ค.61) เกิดเหตุผู้ต้องหาในคดียาเสพติดจำนวน 3 คน หลบหนีจากการควบคุมของตำรวจ สภ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ขณะคุมตัวไปส่งศาลจังหวัดเชียงใหม่ หลังได้รับแจ้ง พ.ต.ท.ยุทธการ เมธา รอง ผกก.สส.สภ.แม่แตง ได้ประสานตำรวจ สภ.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ ซึ่งรับผิดชอบพื้นที่ศาลจังหวัดเชียงใหม่ รวมทั้งประสานโรงพักใกล้เคียงออกติดตามจับกุม

โดยกลุ่มผู้ต้องหาที่หลบหนีคือนายจรัญ แซ่ผ่ง อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 675 หมู่ 10 ต.หนองบัว อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ ถูกจับคดียาบ้า 12 เม็ด // ส.ต.อรุณ แปงแลกู่ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35 หมู่ 13 ต.วาวี อ.แม่สรวย จ.เชียงใหม่ ถูกจับข้อหามีเฮโรอีนจำนวน 1 กรัม และ นายวรวุฒิ แซ่หยี อายุ 20 ปีอยู่บ้านเลขที่ 31/1 หมู่ 12 ต.แม่งอน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ถูกจับข้อหาเสพยาบ้า

ผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ถูกตำรวจ สภ.แม่แตง สนธิกำลังกวาดล้างอาชญากรรมและจับกุมเมื่อวันที่ 11 พ.ค. ขณะที่เช้าวันนี้ ( 13 พ.ค.) เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวทั้ง 3 คน พร้อมกับผู้ต้องหาคนอื่น ๆ รวม 17 คน ขึ้นรถควบคุมผู้ต้องหา 2 คัน ออกจากโรงพักแม่แตงเพื่อนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดเชียงใหม่

ระหว่างอยู่บนรถมีผู้ต้องหารายหนึ่งแอบอมคลิปหนีบกระดาษไว้ในปากและได้คายออกมาพยายามสะเดาะกุญแจมือของตัวเองเพื่อหลบหนี แต่สะเดาะกุญแจไม่ออก เลยสะเดาะกุญแจมือให้กับผู้ต้องหาทั้ง 3 คน แทน เมื่อรถไปถึงหน้าห้องควบคุมผู้ต้องหาด้านหลังศาลจังหวัดเชียงใหม่ ผู้ต้องหาทั้ง 3 อาศัยช่วงจังหวะลงรถ สะบัดกุญแจมือทิ้งและพากันวิ่งหลบหนี ขณะที่ผู้ต้องหาที่มีจำนวนมาก ทำให้เจ้าหน้าที่ที่มีน้อยติดตามไม่ทัน เพราะต้องควบคุมผู้ต้องหาที่เหลือไปพร้อมกัน โดยทั้ง 3 คน วิ่งหลบหนีไปทางค่ายทหาร ป.พัน 7 ( กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 7 )ที่อยู่ข้างศาลและหายตัวไป

ล่าสุดเวลาประมาณ 15.30 น. ตำรวจได้จับกุมตัว ส.ต.อรุณ ได้ใกล้กับค่าย ป.พัน 7 ส่วนนายจรัญและนายวรวุฒิ ยังหลบหนีอยู่ในบริเวณดังกล่าว ขณะที่เจ้าหน้าที่ส่งกำลังออกติดตามจับกุมอย่างไม่ลดละ