ขโมยรถ ข่าวภูมิภาค แก๊งลักรถ

รวบแก๊งลักรถที่ชลบุรี เผยหัวหน้าแก๊งอายุแค่ 17ปี

Home / ข่าวทั่วไป / รวบแก๊งลักรถที่ชลบุรี เผยหัวหน้าแก๊งอายุแค่ 17ปี
ตำรวจบ่อวินแถลงจับแก๊งเยาวชนตระเวนขโมยจยย.ในชลบุรี พบหัวหน้าแก๊งมีอายุเพียง17ปี

วันนี้ (13 พ.ค.61) ที่บริเวณหน้า สภ.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พล.ต.ต.เชษฐา โกมลวรรธนะ รองผบช.ภ2. พล.ต.ต นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภจว.ชลบุรี และพ.ต.อ.ชัยธนันท์ จิรปิยเศรษฐ์ ผกก.สภ.บ่อวิน ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมแก๊งลักรถรายใหญ่ในพื้นที่บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยได้ทำการจับกุมนายเอ (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี นายชัย(นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ในบ้านพัก พื้นที่ สภ.แสนสุขต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี พร้อมของกลาง รถจักยานยนต์ 7 คัน ที่โจรกรรมมา

โดยพบว่าเป็นรถที่ก่อเหตุ ในพื้นที่ สภ.บ่อวิน 4 คัน และ สภ.แสนสุข อีก 3 คัน ซึ่งของ สภ.บ่อวิน ประกอบด้วย รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้าดรีม สีน้ำเงิน 1 คัน และ รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ 100 อีก 3 คัน หลังจากสืบทราบว่าทั้งหมดเป็นแก๊งลักรถจักรยานยนต์ร่วมกันก่อเหตุโจรกรรมในพื้นที่ สภ.บ่อวิน และพื้นที่ใกล้เคียงเพื่อนำไปชำแหละอะไหล่ขายให้กับกลุ่มวัยรุ่นที่ชื่นชอบการแต่งรถ

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกันก่อเหตุขโมยรถจยย.ในพื้นที่จริงส่วนใหญ่จะลงมือก่อเหตุในเวลากลางคืนเนื่องจากเจ้าของรถนั้นนอนหลับกันหมดแล้วซึ่งพวกตนจะเลือกขโมยยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 100 และฮอนด้าดรีมรุ่นใหม่ หลังจากนั้นก็จะนำมาถอดชิ้นส่วนอะไหล่แต่ละชิ้นแยกขาย

เนื่องจากเป็นที่ต้องการของกลุ่มวัยรุ่นที่ต้องการอะไหล่ไปแต่งรถในราคาถูก ต่อมา นางสาว เกตุสุดา เหลาเลิศ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 114 ม.6 ต.เวียงเหนือ อ.กันทราลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ได้เดินทางมาแสดงตัวเป็นเจ้าของรถจยย.ฮอนด้าเวฟ สี125 สีน้ำเงิน ทะเบียน คกต 821 เชียงราย จากการสอบถาม นางสาว เกตุสุดา เปิดเผยว่าตนรู้สึกดีใจเป็นอย่างไม่คิดเลยว่าจะได้รถจักรยานยนต์ที่ตั้งใจผ่อนด้วยน้ำพักน้ำแรงกลับมาซึ่งตนขอขอบคุณทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างมากที่ตั้งใจช่วยกันทำงานจนสามารถจับคนร้ายได้ในที่สุด