กินยาลดความอ้วนตาย ยาลดความอ้วน ลดความอ้ว

ญาติสาวกินยาลดความอ้วน ‘ลีน’ ดับ จ่อแจ้งความ หลังผลตรวจพบสารไซบูทรามีน

Home / ข่าวทั่วไป / ญาติสาวกินยาลดความอ้วน ‘ลีน’ ดับ จ่อแจ้งความ หลังผลตรวจพบสารไซบูทรามีน
น้องชายของหญิงสาวที่เสียชีวิต หลังทานยาลดความอ้วน “ลีน” เตรียมเข้าแจ้งความเอาผิดผู้ผลิตและจำหน่าย หลังผลการตรวจสอบร่างพี่สาวที่เสียชีวิตพบสารไซบูทรามีน 

จากกรณี นางสาวพิมลวรรณ หมอนอิง พนักงานธนาคารแห่งหนึ่งในจังหวัดกาญจนบุรี เกิดอาการผิดปกติ แน่นหน้าอก หายใจไม่สะดวก และเสียชีวิตหลังจากทานยาลดความอ้วน ยี่ห้อลีน ได้ประมาณ 20 วันนั้น

ล่าสุด นายวุฒิกร หมอนอิง อายุ 30 ปี น้องชายของผู้เสียชีวิต ได้ออกมาเปิดเผยว่า ผลการชันสูตรศพของพี่สาวได้ออกมาแล้ว โดยแพทย์ยืนยันว่าพบสารไซบูทรามีนในร่างกาย ซึ่งถือเป็นสาเหตุที่ทำให้เสียชีวิตด้วย ทำให้ตนและครอบครัวมั่นใจว่า ที่พี่สาวของตนเสียชีวิต เป็นผลมาจากการทานยาลดความอ้วนยี่ห้อนี้อย่างแน่นอน ทางตนและครอบครัวจึงเตรียมที่จะเข้าแจ้งความดำเนินคดี เพื่อเอาผิดกับทั้งคนขายและบริษัทผู้ผลิตยาลดความอ้วนยี่ห้อดังกล่าว

ด้านนางสาวอมรรัตน์ เนาสุวรรณ อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นน้องสะใภ้ของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ทางครอบครัวอยากร้องขอความเป็นธรรมและความรับผิดชอบจากทางผู้ผลิตและจัดจำหน่ายยาลดความอ้วนตัวนี้ เนื่องจากที่ผ่านมา พี่สาวเป็นคนแข็งแรง ไม่เคยมีปัญหาสุขภาพ กระทั่ง มาเริ่มทานยาลดความอ้วนตัวนี้ ก็เริ่มมีอาการแน่นหน้าอก หายใจไม่สะดวก เหนื่อยง่าย จนต้องไปหาหมอ ซึ่งหมอก็ตรวจไม่พบความผิดปกติใดๆ

นอกจากนี้ นายวุฒิกร ยังได้เปิดเผยข้อมูลสุดช็อกอีกว่า หลังพี่สาวตนเสียชีวิต แม่ของตนก็เริ่มมีอาการหดหู่ ร่างกายอ่อนแอและล้มป่วย เพราะรับไม่ได้กับการเสียชีวิตของพี่สาว กระทั่ง เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา แม่ของตนก็มาเสียชีวิตไปอีกคน

หลังแม่ตนเสียชีวิต ตนก็รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากและแทบรับไม่ได้กับความสูญเสียที่เกิดขึ้น เพราะต้องมาเสียทั้งพี่สาวและแม่ไปในเวลาใกล้เคียงกัน เมื่อพี่สาวของตนเสียชีวิตก็ส่งผลกระทบถึงแม่ของตนที่เสียใจมาก จนล้มป่วยและเสียชีวิตไปอีกคน

แต่เนื่องจากตนขาดความรู้ความเข้าใจเรื่องกฏหมายและการฟ้องร้อง จึงอยากวอนขอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเข้ามาให้ความช่วยเหลือครอบครัวของตนในเรื่องนี้ เพื่อคืนความเป็นธรรมให้กับพี่สาวและแม่ของตนด้วย