นักโทษ นักโทษแหกคุก แหกคุก

ขีดเส้น 48 ชม. ล่า 2 นักโทษ แหกคุกสุโขทัย หากจับไม่ได้ ผู้บัญชาการต้องย้ายเข้ากรม

Home / ข่าวทั่วไป / ขีดเส้น 48 ชม. ล่า 2 นักโทษ แหกคุกสุโขทัย หากจับไม่ได้ ผู้บัญชาการต้องย้ายเข้ากรม
อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ให้เวลา 48 ชั่วโมง ล่า 2 นักโทษ หลบหนีเรือนจากจำสุโขทัย หากถ้าจับไม่ได้ ผู้บัญชาการเรือนจำ ต้องถูกย้ายเข้ากรม

นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะที่นายชัยณรงค์ อาจปาน อายุ 33 ปี และนายสุรศักดิ์ โมรา อายุ 41 ปี สองผู้ต้องขังคดียาเสพติด ขี่จักรยานยนต์ที่ขโมยมาจากชาวบ้านหนีการจับกุม หลังหลบหนีออกจากเรือนจำจังหวัดสุโขทัย เมื่อเวลาประมาณ 20 นาฬิกา ของวันที่เสาร์ที่ผ่านมา ด้วยการปีนขึ้นช่องฝ้าเพดานของห้องขัง และลอบหนีออกนอกเรือนนอน ก่อนใช้ผ้าห่มมัดปมทำเป็นเชือก โรยตัวจากกำแพงเรือนจำ ด้านทิศตะวันออก

ขณะที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสุโขทัย ได้เข้าสอบถามผู้เสียหาย ที่ถูกขโมยจักรยานยนต์ ซึ่งอาศัยในซอยรุ่งโรจน์ ถนนศรีอินทราทิตย์ ตำบลธานี และอยุ่ห่างจากจุดที่ทั้งคู่โรยตัวลงมาเพียง 50 เมตร เพื่อหาเบาะแสเพิ่มเติม กระทั่งพบเสื้อนักโทษ 2 ตัว ถูกทิ้งไว้ในป่าข้างทาง

พร้อมคาดว่าทั้งคู่หนีมาทางรั้วคอนกรีตสูง 2 เมตร หลังบ้านพักเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ อีกทั้งได้แจ้งไปยังสถานีตำรวจภูธรต่างๆ เพื่อออกติดตามตัว โดยผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย ได้ตั้งค่าหัวรายละ 30,000 บาท สำหรับผู้แจ้งเบาะแสจนนำไปสู่การจับกุม

ด้านพันตำรวจเอกณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวว่า ให้เวลาผู้บัญชาการเรือนจำ 48 ชั่วโมง ในการตามล่านักโทษ โดยหากไม่สามารถติดตามตัวกลับมาได้ ต้องถูกย้ายมาประจำกรมราชทัณฑ์ ขณะที่ได้รับรายงานว่า ช่วงเกิดเหตุ ซึ่งเป็นวันหยุดราชการ และเป็นช่วงกลางคืน มีเจ้าหน้าที่เข้าเวรเพียง 3 คน

อย่างไรก็ตาม ได้สั่งตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง เพราะเชื่อว่าไม่น่ากระทำการได้โดยลำพัง ต้องมีบุคคลอื่นพบเห็นบ้าง ทั้งนี้ นายชัยณรงค์ ต้องโทษคดีครอบครองไอซ์ หนักกว่า 43 กรัม ส่วนนายสุรศักดิ์ ต้องโทษคดีมียาบ้า 16,000 เม็ด