ตลาดใหม่ดอนเมือง พลตำรวจเอกรุ่งโรจน์ แสงคร้าม สันธนะ ประยูรรัตน์

ตร.เตรียมเอาผิดเพิ่ม สันธนะ ชี้เล็งฟ้องผู้ค้าแค่เทคนิคสู้คดี

Home / ข่าวทั่วไป / ตร.เตรียมเอาผิดเพิ่ม สันธนะ ชี้เล็งฟ้องผู้ค้าแค่เทคนิคสู้คดี
เตรียมเอาผิดเพิ่ม “สันธนะ” ชี้ให้สัมภาษณ์จะดำเนินคดีกลับกับผู้ค้าทั้ง 8 ราย แค่เทคนิคการต่อสู้คดี

หลังจากวานนี้ ตำรวจ สน.ดอนเมือง คุมตัวพันตำรวจโทสันธนะ ประยูรรัตน์ ที่ปรึกษาบริษัทตลาดใหม่ดอนเมือง ไปขออำนาจศาลอาญาฝากขัง และได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า จะดำเนินคดีกลับกับผู้ค้าทั้ง 8 ราย ที่แจ้งความเอาผิดตน ซึ่งมีรายชื่อของทุกคนแล้ว ก่อนที่ต่อมาหลังได้รับการประกันตัวจะออกมาให้สัมภาษณ์อีกครั้งว่าจะกลับไปตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องผู้ค้าที่แจ้งความก่อน

พลตำรวจเอกรุ่งโรจน์ แสงคร้าม รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติในฐานะหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวน ในคดีผู้มีอิทธิพลเรียกรับเงินผู้ค้าในตลาดดอนเมืองเปิดเผยว่า การให้สัมภาษณ์ดังกล่าวเป็นหนึ่งในเทคนิคการต่อสู้คดี ที่จะมีผลสำหรับการเบิกความในชั้นศาลต่อไป จึงยังสรุปไม่ได้ว่าเป็นการข่มขู่ผู้เสียหายหรือไม่

ส่วนเรื่องการดำเนินคดีกับพันตำรวจโทสันธนะและพวก ยืนยันว่าเป็นการทำไปตามขั้นตอนทางกฎหมาย เมื่อเห็นว่าคดีมีพยานหลักฐานเพียงพอน่าเชื่อได้ว่ามีการกระทำผิดเกิดขึ้นจริง ส่วนจะเป็นความผิดชัดเจนหรือไม่ต้องให้ศาลเป็นผู้ตัดสิน

ส่วนเรื่องการแจ้งข้อหาเพิ่มเติมยังอยู่ระหว่างการพิจารณาความสมบูรณ์พยานหลักฐาน ซึ่งคาดว่ายังไม่สามารถเรียก ห้พันตำรวจโทสันธนะเข้ารับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มได้ในเร็ววันนี้ รวมถึงประเด็นความผิดอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ที่ต้องรอการสอบสวนขยายผลก่อน ทั้งนี้สำหรับผู้เสียหายที่แจ้งความเอาผิด ตำรวจมีมาตรการดูแลความปลอดภัยอยู่แล้ว และหากใครที่รู้สึกไม่ปลอดภัย ก็สามารถแจ้งให้ตำรวจเข้าไปช่วยดูแลเพิ่มเติมได้

อย่างไรก็ตาม สำหรับการติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่ร่วมกระทำผิดในคดีนี้ ยืนยันว่าจากข้อมูลการข่าว ยังไม่พบว่ามีการหลบหนีออกนอกประเทศ และส่วนตัวเห็นว่าการหลบหนีออกนอกประเทศไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะผู้ที่หลบหนีต้องมีเป้าหมาย เช่น ไปหลบอยู่กับใคร พักอยู่ที่ใด อีกทั้งยังมีความเสี่ยงเรื่องที่อาจถูกทางการประเทศนั้นๆ ติดตามจับกุมดำเนินคดี ฐานหลบหนีเข้าเมืองด้วย