ข่าวสดวันนี้ ฆ่าหั่นศพ เปรี้ยว ปรียานุช แอ๋ม

เปรี้ยว ไม่ยื่นอุทธรณ์ คดีฆ่าหั่นศพแอ๋ม บอกพอใจคำตัดสิน

Home / ข่าวทั่วไป / เปรี้ยว ไม่ยื่นอุทธรณ์ คดีฆ่าหั่นศพแอ๋ม บอกพอใจคำตัดสิน
‘เปรี้ยว ปรียานุช’ ทีมสวยหั่นศพ ไม่ขอยื่นอุทธรณ์ ขณะที่เพื่อนร่วมแก๊งค์ขอยื่นอุทธรณ์ทั้งหมด หวังศาลเมตตาลดโทษ

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (14 พ.ค. 2561) นายอมรพงศ์ จันทร์กวี ทนายความของ น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือ เปรี้ยว นักโทษในคดีร่วมกันก่อเหตุฆาตกรรม น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือ น้องแอ๋ม ได้ออกมาเปิดเผยถึงความคืบหน้าหลังจากที่ศาล จ.ขอนแก่น ได้มีคำสั่งตัดสินจำคุกตลอดชีวิต แต่จำเลยให้การเป็นประโยชน์จึงพิจารณาลดโทษเหลือ 1 ใน 3 ให้จำคุกรวม 34 ปี 6 เดือน ว่า

ขณะนี้ทีมทนายความได้หารือร่วมกับลูกความและครอบครัวของลูกความแล้ว โดยที่ น.ส.เปรี้ยว พอใจกับคำตัดสินของศาลชั้นต้น โดยที่ไม่ขอใช้สิทธิ์ยื่นอุทธรณ์ใดๆ โดยมีความต้องการรับโทษตามที่ศาลชั้นต้นพิพากษามา เพราะเมือยื่นอุทธรณ์อย่างไรไปนั้นโทษก็คือยังคงต้องจำคุก

เปรี้ยว ปรียานุช, ฆ่าหั่นศพ, แอ๋ม, ข่าวสดวันนี้

ขณะที่ จำเลยที่ 2 น.ส.เอิร์น ซึ่งศาลตัดสินจำคุกเท่ากันกับ น.ส.เปรี้ยว เจ้าตัวขอใช้สิทธิ์อุทธรณ์ เพราะไม่มีเจตนาให้แอ๋มถึงแก่ความตาย เพราะคนที่มีเรื่องกันคือเปรี้ยวกับแอ๋ม โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการตกกระไดพลอยโจรไม่ได้มีเจตนาฆ่าแต่อย่างใด แค่เป็นการทำร้ายร่วมกับเพื่อน จึงมองว่าโทษที่ได้รับสูงเกินไป

ด้านนายนพดล สีดาทัน ทนายความของครอบครัวน้องแอ๋มผู้ตาย กล่าวว่า ยังยืนยันในการใช้สิทธิ์ยื่นอุทธรณ์ เนื่องจากครอบครัวเห็นว่า การกระทำของคนที่ฆ่าน้องแอ๋มนั้นไม่ได้พลั้งมือ แต่เป็นความตั้งใจละมีการวางแผนมาอย่างดี มีการหลอกล่อน้องแอ๋มออกมา จึงมีการปรึกษากันและจะยื่นอุทธรณ์คำตัดสินดังกล่าวภายใน 30 วัน

เพราะที่ผ่านมาได้ยื่นฟ้องในมาตรา 289 ตามประมวลกฎหมายอาญา ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรอง ไว้ก่อน แต่ศาลพิจารณาโทษตามมาตรา 288 ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ซึ่งครอบครัวยืนยันจะขอยื่นอุทธรณ์ทันทีหลังคัดคำสั่งศาลแล้วเสร็จ