ขโมย เชฟกระทะเหล็ก โจร โจรปีนหลังคาบ้าน

ผู้ช่วยเชฟกระทะเหล็ก ร้องคนร้ายปีนหลังคาบ้านทะลุฝ้าเพดาน หวังฉกทรัพย์

Home / ข่าวทั่วไป / ผู้ช่วยเชฟกระทะเหล็ก ร้องคนร้ายปีนหลังคาบ้านทะลุฝ้าเพดาน หวังฉกทรัพย์
ผู้ช่วยเชฟกระทะเหล็ก ร้องเพจดัง หลังมีคนร้ายปีนหลังคาบ้านทะลุฝ้าเพดาน หวังฉกทรัพย์

วันนี้(14 พ.ค. 61) เวลา 14.30 น. ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในซอยกันตนา ต.บางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ผู้สื่อข่าวได้เดินทางเข้าพบ นายศรัณ อุจจภูรีย์ อายุ 31 ปี ผู้ช่วยเชฟรายการเชฟกระทะเหล็ก และ น.ส.ปัญฑารีย์ เหลืองปิยะธรรมอายุ 31 ปี แฟนสาว หลังจากได้ร้องเรียนไปยังเพจแหม่มโพธิ์ดำ หลังจากพบว่าฝาเพดานภายในห้องน้ำบ้านถูกคนร้ายงัดแงะเข้ามาแต่ไม่มีทรัพย์สินเสียหาย และเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 พ.ค. 61 เวลาประมาณ 16.00 น. โดยได้มีการแจ้งทางโครงการหมู่บ้านและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางใหญ่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเพจดังกล่าวลงเรื่องราวว่า

“#อุทธาหรณ์ขโมยขึ้นบ้าน #รึจะคนในปีนหลังคาเปิดฝ้าทิ้งรอยเลือดไว้ สวัสดีครับผมอยู่หมู่บ้านหนึ่งในจังหวัดนนทบุรี เป็นโครงการที่กำลังขายและก่อสร้างอยู่ วันพฤหัสที่ 10 พ.ค. 61 เวลาประมาน 16.00 น. ภรรยาผมได้เข้าห้องน้ำชั้น 2 ซึ่งอยู่ติดกับห้องนอน พอเข้าไปพบว่าฝ้าเพดานที่เปิดขึ้นไปจะเจอหลังคา ถูกเปิดออก จึงแจ้งฝ่ายบริการที่สำนักงาน ซึ่งอยู่ถัดจากบ้านไปสองหลัง แต่มีแค่แม่บ้านอยู่ จึงบอกให้แม่บ้านไปแจ้งพนักงานว่าแผ่นฝ้าถูกเปิดออกจากด้านบน รอประมาณ 10 นาทีกว่าก็ไม่มีใครมา จึงเดินไปแจ้งอีกรอบ พนักงานบริการลูกค้าถึงจะมา แต่ก็ไม่มีช่างมาด้วยจนทิ้งเวลาไปนานมาก

จากนั้นได้บันไดมาปีนดู ก็พบว่ามีร่องรอยถูกงัด พนักงานก็บอกให้ทางเราแจ้งตำรวจ และพรุ่งนี้จะให้ช่างมาซ่อมให้ และพนักงานก็ไป ซึ่งทางโครงการทำเหมือนไม่ใช่เหตุด่วน ทางเราจึงโทรแจ้งตำรวจ และตำรวจได้ปีนขึ้นไปพบว่า หลังคาของบ้านทั้งเจ็ดหลังติดกันมีเพียงลักษณะคล้ายๆแผ่นมีเนียมบางๆกั้น และมีร่องรอยการถูกงัดเพื่อเดินผ่านยาวได้หลายหลัง แต่ก็ทำอะไรยังไม่ได้ เพราะไม่มีช่างของทางโครงการมาอธิบายถึงเรื่องของโครงสร้างและพาขึ้นไป จึงให้เราแจ้งตำรวจอีกครั้ง

พอวันศุกร์ที่ 11 พ.ค. 61 เวลาประมาน 10.00 น. มีตำรวจ วิศวกร พนักงานคนเดิม มาที่บ้านเพื่อตรวจเช็คต่างๆ ทางเราได้ขอให้ทางโครงการทำให้ปลอดภัยกว่าเดิม แต่ทางวิศวกรปฎิเสธที่จะทำให้ และยืนยันว่าเราต้องทำเอง เพราะโครงสร้างเค้าเป็นแบบนี้ ทางเราจึงไปแจ้งความ เลยมีตำรวจมาอีก 3 ท่าน ฝ่ายสืบสวน มาและขอเข้าดูสำนักงาน ซึ่งอยู่ถัดไปจากบ้านเราสองหลังซึ่งหลังคาเชื่อมต่อกัน ก็พบร่องรอยนิ้วมือ และลักษณะคล้ายคราบเลือดเล็กๆ แต่ทางโครงการแจ้งว่า รอยนิ้วมือมีเพราะช่างซ่อมไฟเคยมาเปิดซ่อมนานแล้ว ทางตำรวจจึงเก็บหลักฐานที่ลักษณะคล้ายๆคราบเลือดไปตรวจดูอีกที

เมื่อวันเสาร์ที่ 12 พ.ค. 61 เวลาประมาณ 19.00 น. พนักงานกลับบ้านไปหมดแล้ว แต่ได้เปิดหน้าต่างด้านหน้าของสำนักงานทิ้งไว้ ทางลูกบ้านทั้งสี่หลังที่อยู่ติดกันรู้สึกถึงความไม่ปลอดภัย จึงแจ้งรปภ.และขอเข้าไปดูกับเพื่อนบ้าน พบว่าประตูรั้วหน้าบ้านไม่ได้ล็อค ประตูด้านหลังที่เข้าตัวบ้านก็ไม่ได้ล็อค สามารถเข้าไปในตัวบ้านและปีนขึ้นฝ้าไปลงบ้านหลังอื่นได้อย่างสบาย เนื่องจากโครงการก็ค่อนข้างมืด และไม่มีกล้องวงจรปิด

ทั้งหมดนี้เราได้ติดต่อแจ้งกับทางสำนักงานใหญ่แล้วตั้งแต่เกิดเหตุ จนถึงตอนนี้ ก็ยังไม่ได้รับการแก้ไขใดๆทั้งสิ้น ทั้งๆที่เป็นเรื่องเกี่ยวกับความปลอดภัยของลูกบ้าน ทั้งหมดนี้เป็นการเตือนภัยให้กับทุกๆคนที่อยู่บ้านลักษณะทาวน์โฮมให้ระวังกันด้วยนะครับ ทางเรายังถือว่าโชคดีที่คนร้ายยังไม่ทันได้ลงมาเผชิญหน้ากับภรรยา เพราะถ้าเกิดเผชิญหน้ากันความเสียหายจะร้ายแรงขนาดไหน”

จากการสำรวจภานในบ้านดังกล่าวและเพื่อนบ้านที่อยู่ติดกันพบว่า ภายในห้องน้ำชั้น 2 ของบ้าน มีช่องสี่เหลี่ยมขนาด 50×50 ซม.ซึ่งสามารถเปิดขึ้นไปบนฝ้าใต้หลังคาได้ โดนทุกหลังที่ติดกันจำนวน 7 หลังมีช่องลักษณะดังกล่าว คนร้ายได้เข้าทางด้านบนใต้หลังคาที่ทะลุถึงกันหมดและสามารเปิดลงมาภายในตัวบ้านด้านในได้ แต่เนื่องจากในวันเกิดเหตุผู้เสียหายคือ น.ส.ปัญฑารีย์ เหลืองปิยะธรรม อายุ 31 ปี แฟนสาวของผู้ร้องได้กลับเข้ามาที่บ้านก่อน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางใหญ่ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบร่องรอยคนร้ายแล้ว พร้อมทั้งนำตู้แดงมาติดไว้ที่บริเวณหน้าบ้านเกิดเหตุ ซึ่งหลังจากนี้ทางผู้เสียหายได้แจ้งให้ทางโครงการแก้ไขช่องเพดานดังกล่าวให้สามารถปิดป้องกันคนร้ายได้ ซึ่งทางโครงการได้แจ้งไปยังสำนักงานใหญ่ เพื่อประชุมหาแนวทางแก้ไข ส่วนด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมหลังฐาน เพื่อใช้ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป