ข่าวจังหวัดชลบุรี ข่าวสดวันนี้ ไก่แสนรู้

ฮือฮา! พบไก่โต้งแสนรู้ ในวัดดังที่ชลบุรี ก่อนถูกยกเป็นขวัญใจของชาวบ้าน

Home / ข่าวทั่วไป / ฮือฮา! พบไก่โต้งแสนรู้ ในวัดดังที่ชลบุรี ก่อนถูกยกเป็นขวัญใจของชาวบ้าน
ทึ่ง! เจ้าอาวาสวัดรังษีสุทธาวาส เลี้ยงไก่ให้เชื่องแสนรู้ ก่อนเป็นขวัญใจผู้มาทำบุญพากันถ่ายรูปลงโซเชียล

ผู้สื่อข่าว MThai รายงานว่า ที่วัดรังษีสุทธาวาส หรือ วัดไร่กล้วย ม.2 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้เกิดเรื่องราวฮือฮาขึ้น เมื่อมีไก่ตัวหนึ่งสุดเชื่อง สามารถทำตามที่เจ้าของสั่งได้

โดย พระครูมธุรสธรรมภาณ เจ้าอาวาสรังษีสุทธาวาส ได้เผยว่า ไก่วัดแสนรู้ตัวดังกล่าวมีชื่อว่า เจ้าคุณโต้ง เป็นไก่ที่เจ้าอาวาสเก็บมาเลี้ยงตั้งแต่ออกจากไข่ ซึ่งก่อนหน้านี้มันมีพี่น้อง 7 ตัว แต่ถูกหมาและแมวในวัดกัดตายหมดเหลือเพียงเจ้าโต้งตัวเดียว ที่รอดตายจากกคมเขี้ยวแมวมาได้

ไก่แสนรู้, ข่าวจังหวัดชลบุรี, ข่าวสดวันนี้

พระครูมธุรสธรรมภาณ เห็นจึงเก็บมาเลี้ยงโดยเคี้ยวข้าวสารป้อนตั้งแต่เล็ก จนเติมโตมาถึงทุกวันนี้อายุเกือบ 2 ปีคุณโต้ง เป็นไก่ตัวผู้ ที่มีความพิเศษ คือแสนรู้ และสุดเชื่อง ชอบเล่นกับคน โดยเฉพาะกับเด็กๆ

เมื่อมีญาติโยม เดินทางทำบุญ หรือถวายสังฆทาน ที่วัดมักจะเดินเข้ามาเล่นด้วย และชอบให้คนจับถ่ายรูป แต่ถ้าคุณโต้งอยู่กับพระครูมธุรสธรรมภาณ เจ้าอาวาสวัดรังษีสุทธาวาส กลับมีอาการนิ่งเฉยไม่ดื้อไม่ซน และยังชอบแสดงความรักเอาหัวไปซุกใต้แขนชอบให้กอด ให้หอม เป็นภาพที่น่ารักแก่ญาติโยม ที่เดินทางมาทำบุญ  ทั้งนี้มีญาติโยม มาขอไปเลี้ยงแต่เจ้าอาวาส บอกอย่าเอาไปเลยสงสารมัน กลัวเอาไปแล้วจะเลี้ยงไม่ดี

ไก่แสนรู้, ข่าวจังหวัดชลบุรี, ข่าวสดวันนี้