ฮือฮา! พบไก่โต้งแสนรู้ ในวัดดังที่ชลบุรี ก่อนถูกยกเป็นขวัญใจของชาวบ้าน

Home / ข่าวทั่วไป / ฮือฮา! พบไก่โต้งแสนรู้ ในวัดดังที่ชลบุรี ก่อนถูกยกเป็นขวัญใจของชาวบ้าน
ไก่แสนรู้, ข่าวจังหวัดชลบุรี, ข่าวสดวันนี้
ทึ่ง! เจ้าอาวาสวัดรังษีสุทธาวาส เลี้ยงไก่ให้เชื่องแสนรู้ ก่อนเป็นขวัญใจผู้มาทำบุญพากันถ่ายรูปลงโซเชียล

ผู้สื่อข่าว MThai รายงานว่า ที่วัดรังษีสุทธาวาส หรือ วัดไร่กล้วย ม.2 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้เกิดเรื่องราวฮือฮาขึ้น เมื่อมีไก่ตัวหนึ่งสุดเชื่อง สามารถทำตามที่เจ้าของสั่งได้

โดย พระครูมธุรสธรรมภาณ เจ้าอาวาสรังษีสุทธาวาส ได้เผยว่า ไก่วัดแสนรู้ตัวดังกล่าวมีชื่อว่า เจ้าคุณโต้ง เป็นไก่ที่เจ้าอาวาสเก็บมาเลี้ยงตั้งแต่ออกจากไข่ ซึ่งก่อนหน้านี้มันมีพี่น้อง 7 ตัว แต่ถูกหมาและแมวในวัดกัดตายหมดเหลือเพียงเจ้าโต้งตัวเดียว ที่รอดตายจากกคมเขี้ยวแมวมาได้

ไก่แสนรู้, ข่าวจังหวัดชลบุรี, ข่าวสดวันนี้

พระครูมธุรสธรรมภาณ เห็นจึงเก็บมาเลี้ยงโดยเคี้ยวข้าวสารป้อนตั้งแต่เล็ก จนเติมโตมาถึงทุกวันนี้อายุเกือบ 2 ปีคุณโต้ง เป็นไก่ตัวผู้ ที่มีความพิเศษ คือแสนรู้ และสุดเชื่อง ชอบเล่นกับคน โดยเฉพาะกับเด็กๆ

เมื่อมีญาติโยม เดินทางทำบุญ หรือถวายสังฆทาน ที่วัดมักจะเดินเข้ามาเล่นด้วย และชอบให้คนจับถ่ายรูป แต่ถ้าคุณโต้งอยู่กับพระครูมธุรสธรรมภาณ เจ้าอาวาสวัดรังษีสุทธาวาส กลับมีอาการนิ่งเฉยไม่ดื้อไม่ซน และยังชอบแสดงความรักเอาหัวไปซุกใต้แขนชอบให้กอด ให้หอม เป็นภาพที่น่ารักแก่ญาติโยม ที่เดินทางมาทำบุญ  ทั้งนี้มีญาติโยม มาขอไปเลี้ยงแต่เจ้าอาวาส บอกอย่าเอาไปเลยสงสารมัน กลัวเอาไปแล้วจะเลี้ยงไม่ดี

ไก่แสนรู้, ข่าวจังหวัดชลบุรี, ข่าวสดวันนี้