ข่าวภูมิภาค ปทุมธานี ปล้นทรัพย์ ผู้กองเฉลิม เฉลิมชัย สุติบุตร

จับได้แล้ว! ผู้กองเฉลิม ร่วมกันกับพวกก่อเหตุปล้นทรัพย์

Home / ข่าวทั่วไป / จับได้แล้ว! ผู้กองเฉลิม ร่วมกันกับพวกก่อเหตุปล้นทรัพย์
หลบหนีนานครึ่งเดือน ผู้กองเฉลิมสิ้นฤทธิ์ที่บุรีรัมย์ หลังร่วมกันกับพวกก่อเหตุปล้นทรัพย์พื้นที่ปทุมธานี

จากกรณีเมื่อวันที่ 28 เม.ย. เวลา 10.30 น. นายอัษฎายุธ วรากรณ์ มาร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.คูคต เมื่อเวลา 01.30 น. ขณะอยู่ภายในบ้านเลขที่ 50/162 หมู่ 3 หมู่บ้านพฤกษา 57 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี มีคนร้ายเป็นชาย 7 คน อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมอาวุธปืนติดตัวเข้ามาภายในบ้านและรื้อค้นทรัพย์สิน จากนั้นแจ้งผู้เสียหายว่าพบยาไอซ์จำนวน 1 ถุง ก่อนบังคับพาผู้เสียหายขับรถออกไปข้างนอก เพื่อเรียกเงิน ทางผู้เสียหายจึงได้มอบสร้อยคอทองคำหนัก 4 บาท กับเงินสด 40,000 บาท ให้กับกลุ่มคนร้ายไป

กระทั่งเวลา 05.40 น. วันเดียวกัน คนร้ายยอมปล่อยตัวผู้เสียหาย จากนั้นเมื่อได้กลับไปตรวจสอบดูทรัพย์สินภายในบ้าน พบว่ายังมีข้าวของสูญหายไปอีกจำนวนหนึ่ง โดยหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้จับกุมผู้ต้องหาในคดีได้แล้ว 2 ราย คือ นายพรศักดิ์ เสาวพงษ์ อายุ 42 ปี และนายประทาน ศรีจันทร์ หรือบอยอายุ 31 ปี

ปล้นทรัพย์ โดยแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยมีหรือใช้อาวุธปืนหรือโดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปเพื่อให้พ้นการจับกุม,ร่วมกันบุกรุกในเวลากลางคืน,ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกายและร่วมกันมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาติ และร่วมกันพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาติให้มีอาวุธปืนติดตัว และโดยไม่มีเหตุอันควรนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดธัญบุรีไปก่อนหน้านี้แล้ว และยังมีผู้เสียหายในคดีถูกยิงเสียชีวิต1รายคือนายประสิทธิ์ อ่องเอี่ยม ความคืบหน้า

ล่าสุด เมื่อเวลา 14.30น.วันที่ 14 พฤษภาคม2561 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสังกัดภ.จว.ปทุมธานีนำโดยพ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย ผกก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี ได้มีการประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ จนทราบว่า ร.ต.อ.เฉลิมชัย สุติบุตร อายุ 35 ปี รอง สว.สส.สน.พลับพลาไชย 2 ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี ได้หลบซ่อนตัวอยู่ภายในรีสอร์ทแห่งหนึ่งจึงตรวจค้นหากระทั่ง กระทั่งพบรถยนต์ต้องสงสัยและขับหลบหนี ชุดจับกุมจึงยิงยางหลังทั้งสองเส้นจนแตกก่อนจะสามารถหยุดรถไว้ได้ริมถนนหมายเลข 24 ถนนโชคชัย-เดชอุดม บริเวณด้านหน้าโชว์รูมรถมาสด้าสาขานางรอง ต.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์

สามารถจับกุมตัว ร.ต.อ.เฉลิมชัย สุติบุตร อายุ 35 ปี รอง สว.สส.สน.พลับพลาไชย 2 พร้อมด้วยรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูสุรุ่นดีแม็กซ์ สีบรอนด์แปะสติ๊กเกอร์กระโปรงหน้าและกันชนสีดำ หมายเลขทะเบียน กง -1932 บุรีรัมย์ อาวุธปืนสั้นขนาด9มม.ยี่ห้อกล๊อก 1 กระบอก เครื่องกระสุน10นัด โทรศัพท์มือถือ3เครื่อง คอมพิวเตอร์1ชุด แผ่นป้ายทะเบียนรถยนต์ โดยจับกุมได้ที่่ริมถนนหมายเลข 24 ถนนโชคชัย-เดชอุดม บริเวณด้านหน้าโชว์รูมรถมาสด้าสาขานางรอง ต.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ จึงนำตัวไปลงประจำวันที่สภ.นางรอง ก่อนนำตัวเข้ากทม.ทันทีเพื่อสอบปากคำและจะมีการแถลงข่าวในวันพรุ่งนี้เวลา 10.00 น.ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี