สันธนะ สันธนะ ประยูรรัตน์

ออกหมายเรียก! พ่อสันธนะ ฐานให้ที่พักพิงผู้ต้องหา

Home / ข่าวทั่วไป / ออกหมายเรียก! พ่อสันธนะ ฐานให้ที่พักพิงผู้ต้องหา
พนักงานสอบสวน สน.โชคชัย ออกหมายเรียก พ.ต.อ.พิเศษ สมชาย ประยูรรัตน์ พ่อสันธนะ ฐานให้ที่พักพิงผู้ต้องหา!

วันนี้ (14 พ.ค.61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าทางพนักงานสอบสวน สน.โชคชัยได้ออกหมายเรียก พ.ต.อ.พิเศษ สมชาย ประยูรรัตน์ อายุ 91 ปี บิดาของ พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผกก.สันติบาล ตามกฎหมายอาญามาตรา 189 ผู้ใดช่วยผู้อื่นซึ่งเป็นผู้กระทำความผิด หรือเป็นผู้ต้องหาว่ากระทำความดี อันมิใช่ความผิดลหุโทษ เพื่อไม่ให้ต้องโทษ โดยให้พำนักแก่ผู้นั้น โดยซ่อนเร้นหรือโดยช่วยผู้นั้นประการใดเพื่อไม่ให้ถูกจับกุม โดยให้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบภายในวันที่ 18 พฤษภาคม

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน ทางพนักงานสอบสวนชุดคลี่คลายคดีตลาดใหม่ดอนเมืองได้เรียกนายสุชาติ หรือเฮียเซ้ง โชว์วิวัฒนา กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัทพัฒนาตลาดใหม่ดอนเมืองจำกัด มาสอบปากคำหา เพื่อข้อมูลเกี่ยวกับการบริหารจัดการตลาดว่า มีการปล่อยให้ใครเช่าพื้นที่บ้าง ในการดำเนินการบริหารจัดการตลาด เช่น การจัดเก็บค่าเช่าร้านค้า การจัดเก็ยค่าจอดรถยนต์เป็นต้น

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า ต่อมาเมื่อเวลา 18.00 น.ภายหลังพนักงานสอบสวนชุดคลี่คลายคดีตลาดใหม่ดินเมือง ได้ทำการสอบปากคำนายสุชาติ หรือเฮียเซ้ง กว่า 4 ชั่วโมง ก็ได้เดินทางกลับลงมาขึ้นรถยนต์ โดยไม่ได้มีการให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวแต่อย่างใด