ข่าวภูมิภาค ดอยสุเทพ ฝนตก พายุหมุน สภาพอากาศ

พายุหมุนซัดต้นไม้ทับบ้านพัก จนท.อุทยานฯน้ำตกตาดหมอก

Home / ข่าวทั่วไป / พายุหมุนซัดต้นไม้ทับบ้านพัก จนท.อุทยานฯน้ำตกตาดหมอก
เกิดเหตุลมกระโชกแรงและพายุหมุน ส่งผลให้ต้นไม้ใหญ่อายุกว่า 50 ปี ล้มทับบ้านพัก เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย

เมื่อวันที่ 14 พ.ค.ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าว จ.เชียงใหม่ รายงานว่าเกิดเหตุลมกระโชกแรงและพายุหมุน พัดผ่านบริเวณหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ที่ ทป.6 (น้ำตกตาดหมอก) ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ นานกว่าครึ่งชั่วโมงจนทำให้ต้นไม้แดงขนาดใหญ่ อายุกว่า 50 ปี ล้มทับบ้านพักเจ้าหน้าที่อุทยานภายในหน่วย

ซึ่งขณะนั้นนายยงยุทธ ถาวร อายุ 50 ปี หัวหน้าหน่วยกำลังนอนพักผ่อนอยู่ในบ้านพัก ต้นไม้ที่ล้มทับทำให้หลังคาหล่นลงมาทับตัวนายยงยุทธจนได้รับบาดเจ็บ มีบาดแผลบริเวณไหล่ซ้ายและบริเวณช่องท้อง เจ้าหน้าที่อุทยานฯ ช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลค่ายดารารัศมี อำเภอแม่ริม แพทย์ได้ให้การรักษา ล่าสุดอาการปลอดภัย

อย่างไรก็ตามทางสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ เตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยงอันตรายจากลมพายุและฝนตกหนัก โดยเฉพาะพื้นที่ลาดเชิงเขาและบ้านเรือนประชาชนที่มีต้นไม้ใหญ่ ให้ระมัดรังอันตรายจากต้นไม้โค่นล้ม ดินโคลนถล่ม และ น้ำป่าไหลหลากในระยะนี้

กรมอุตุนิยมวิทยา คาดหมายลักษณะอากาศ ภาคเหนือตอนบนเกือบทุกจังหวัดจะยังคงมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นที่ โดยมีฝนตกหนักกและลมกระโชกแรงบางแห่ง โดยเฉพาะในช่วงวันที่ 19 – 20 พ.ค. นี้ ขอให้ประชาชนเตรียมรับมือ