คเณศ ตลาดใหม่ดอนเมือง สันธนะ

จ่อส่งฝากขัง ‘คเณศ’ แก๊งสันธนะ กรรโชกทรัพย์ผู้ค้าตลาดใหม่ดอนเมืองวันนี้

Home / ข่าวทั่วไป / จ่อส่งฝากขัง ‘คเณศ’ แก๊งสันธนะ กรรโชกทรัพย์ผู้ค้าตลาดใหม่ดอนเมืองวันนี้
ชุดสืบสวน ตามรวบอีก 1 เครือข่าย “พันตำรวจโท สันธนะ” ร่วมกรรโชกทรัพย์ผู้ค้าตลาดใหม่ดอนเมือง พร้อมเตรียมส่งฝากขังวันนี้ 

วันนี้(15 พ.ค.) มีรายงานว่า ชุดสืบสวนสามารถจับกุม นายคเณศ เปรมครุฑ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ข้อหาร่วมกันกรรโชกทรัพย์ กรณีเรียกเก็บเงินผู้ค้าในตลาดใหม่ดอนเมือง และอยู่ในหมายจับลำดับที่ 8 จากทั้งหมด 11 หมายฯ ในเครือข่ายพันตำรวจโท สันธนะ ประยูรรัตน์ โดยจับกุมได้ช่วงกลางดึกวันที่ 13 พฤษภาคม ที่จังหวัดนครนายก ก่อนนำตัวไปสอบปากคำที่ สน.ดอนเมือง ส่วนวันนี้ เจ้าหน้าที่จะนำตัวไปฝากขังที่ศาลอาญา รัชดาฯ

นอกจากนี้ มีรายงานว่า ตำรวจนครบาล (สน.)โชคชัย ได้ออกหมายเรียก พันตำรวจเอก พิเศษ สมชาย ประยูรรัตน์ บิดาพันตำรวจโท สันธนะ ให้เข้าพบพนักงานสอบสวน วันที่ 18 พฤษภาคมนี้ จากความผิดอาญา มาตรา 189 ฐานให้ที่พำนักแก่ผู้ต้องหา

ในส่วนของ พันตำรวจโท สันธนะ เตรียมแถลงข่าวเปิดใจ วันนี้ ในเวลาประมาณ 14 นาฬิกา ด้านพลตำรวจเอก รุ่งโรจน์ แสงคร้าม รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวน คดีผู้มีอิทธิพลตลาดใหม่ดอนเมือง ระบุ ยังไม่สามารถสรุปได้ว่า กรณีพันตำรวจเอก สันธนะ อ้างจะดำเนินคดีกับผู้ค้า 8 ราย ที่แจ้งความเอาผิดเจ้าตัว นั้นเข้าข่ายข่มขู่หรือไม่ และยังไม่พบความเคลื่อนไหวหลบหนีออกนอกประเทศ ของผู้ที่ถูกออกหมายจับรายอื่น

ขณะที่ พลตำรวจตรี สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ปฏิเสธไม่ทราบชื่อ 3 นายตำรวจระดับนายพล ที่พันตำรวจโท สันธนะ อ้างว่ามีข้อพิพาทด้วย ส่วนที่ตลาดใหม่ดอนเมือง ได้เริ่มการรื้อถอนอาคารลุกล้ำคลองแล้ว จากคำสั่งเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยด้านนอกอาคาร ได้มีการนำเชือกมาล้อมไว้ ไม่อนุญาติให้เข้า-ออก หลังผู้ประกอบการได้ขนของออกจากอาคารหมดแล้ว