พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา โรงแรมผิดกฎหมาย

มท.1 เข้มเอาผิดโรงแรมผิดกฎหมาย รับปฏิรูปประเทศเป็นเรื่องยาก

Home / ข่าวทั่วไป / มท.1 เข้มเอาผิดโรงแรมผิดกฎหมาย รับปฏิรูปประเทศเป็นเรื่องยาก
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย สั่งเร่งดำเนินการโรงแรมผิดกฎหมาย พร้อมยอมรับการปฏิรูปประเทศเป็นเรื่องยาก

พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณีการเปิดโรงแรมผิดกฎหมาย ว่า ได้มีการดำเนินการตลอดเวลาที่ผ่านมา โดยเฉพาะหลังจากที่มีประเด็นจากสมาคมโรงแรมก็ได้มีการตรวจโรงแรมทั้งหมด ซึ่งผู้ที่ปรับปรุงแล้วไปจดเพิ่มก็มี แต่ก็มีอีกส่วนหนึ่งที่ยังปรับปรุงไม่ได้มาตรฐานแล้วจดไม่ได้ก็มี

โรงแรมเถื่อน, ข่าวสดวันนี้

อย่างไรก็ตามได้มีการเร่งรัดในเรื่องของการดำเนินการ ทั้งนี้ตัวเลขเข้าคร่าวๆของโรงแรมที่ผิดกฎหมายนั้นทั่วประเทศน่าจะมี 20,000 โรงแรม จดทะเบียนถูกต้องประมาณ 10,000 โรงแรม ที่ปรับปรุงให้ทำได้ตามกฏหมายอีกประมาณ 5,000 กว่าโรงแรม ก็เหลืออีกหลายพันที่จะต้องทำการปรับปรุง ส่วนโรงแรมที่ไม่ได้เป็นไปตามเงื่อนไขที่วางไว้ก็ต้องถูกดำเนินการตามกฏหมายมีทั้งโทษจำ และโทษปรับ ทั้งยังมีการปรับเป็นรายวันด้วย

ส่วนความคืบหน้าในเรื่องของการปฏิรูปประเทศเพราะมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่าตลอดระยะเวลาสี่ปีของคสช. การเดินหน้าปฏิรูปยังติดขัด พลเอกอนุพงษ์ กล่าวว่า ไม่ติดขัด แต่ทุกสิ่งทุกอย่างทำไม่ง่ายจะต้องดำเนินการแบบค่อยๆทำไป สื่อมวลชนก็ต้องช่วยทำให้สังคมรู้ว่าทุกๆอย่างนั้นยากทั้งสิ้นไม่ว่าจะการปฏิรูปเรื่องใดก็แล้วแต่ เช่น เรื่องกฎหมาย อาจจะองค์กร ติดประชาชน ก็ต้องค่อยๆทำไป