ดารา รีวิวเมจิกสกิน ลิเดีย วุ้นเส้น แพ็ตตี้

ถึงคิว ลิเดีย – แพทตี้ บวกดาราอีก 5 คน เข้าชี้แจง ตร. 24 พ.ค. เหตุรีวิว ‘เมจิกสกิน’

Home / ข่าวทั่วไป / ถึงคิว ลิเดีย – แพทตี้ บวกดาราอีก 5 คน เข้าชี้แจง ตร. 24 พ.ค. เหตุรีวิว ‘เมจิกสกิน’
ตร.เรียกอีก 7 ดารา รีวิวเมจิกสกิน 24 พ.ค. มีชื่อ ลิเดีย ศรัณย์รัช, แพทตี้ อังศุมาลิน, ไอซ์ อภิษฎา และ วุ้นเส้น วิริฒิพา รวมอยู่ด้วย 

พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เรียกคณะพนักงานสอบ ประชุมเร่งรัดการดำเนินคดีเมจิคสกินกับกลุ่มผู้ต้องหาฐานฉ้อโกงประชาชน โดยวันนี้มีการเปิดเผยรายชื่อดาราที่รับรีวิวสินค้า จากที่คณะกรรมการอาหารและยา หรือ อ.ย. ส่งหนังสือมาเพื่อให้ดำเนินการ เพิ่มเติมเป็นกลุ่มที่ 3 อีก 7 คน ประกอบด้วย

เมจิกสกิน

ลิเดีย ศรัณย์รัช ดีน เกี่ยวข้องกับการเข้าไปรีวิววิตามินชิโนบิ,
แพทตี้ อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา รีวิวเซรั่มเมสโส,
มาร์ช จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล รีวิวเซรั่มเมสโส,
ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา รีวิววิตามินชิโนบิ,
วุ้นเส้น วิริฒิพา ภักดีประสงค์ รีวิวชิโนบิ,
ดีเจพุฒิ พุฒิชัย เกษตรสิน รีวิววิตามินชิโนบิ
และ ไต้ฝุ่น เคพีเอ็น กนกฉัตร มรรยาทอ่อน ที่เข้าไปรีวิวสินค้า สลิมมิลล์ เพิ่มเติมด้วย

ซึ่งไต้ฝุ่น กนกฉัตร เป็นบุคคลที่ตำรวจพิจารณาออกหมายเรียกเอง โดยทั้งหมดจะเรียกเข้ามาให้ถ้อยคำในวันพฤหัสบดีที่ 24 พ.ค. เวลา 09.30 น. ที่กองบังคับการปราบปราม ส่วนนายพรชัย กฤษฎี หรือ ม้า อรนภา ได้เข้ามาให้ถ้อยคำไปแล้ว เมื่อวันที่ 5 พ.ค.2561 จึงยังไม่จำเป็นต้องเชิญมาให้ปากคำอีก

ส่วนดาราที่ถูกออกหมายเรียกมาให้ถ้อยคำในกลุ่มที่ 1 และกลุ่มที่ 2 ยังเหลืออีก 6 คนคือ เจสซี่ วาร์ด, ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ, โฟร์ ศกลรัตน์ วรอุไร, กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย, มาร์กี้ ราศรี และป็อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ ได้ติดต่อเข้าพบแล้ว โดยจะมีการกำหนดวันเข้าพบใหม่อีกครั้งภายในสัปดาห์นี้

สำหรับกลุ่มดาราที่เข้าให้ถ้อยคำแล้วนั้น ขณะนี้ตำรวจยังอยู่ระหว่างการรอผลตรวจพิสูจน์สารประกอบของผลิตภัณฑ์ จากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ว่ามีสารประกอบที่เป็นจริงตามที่โฆษณาหรือไม่ มีผลดีต่อสุขภาพหรือไม่ หลังจากนั้น จึงจะต้องนำผลมาวิเคราะห์การรวบรวมพยานหลักฐานก่อนว่าดาราที่รับรีวิวสินค้าจะเข้าข่ายความผิดใดที่จะต้องดำเนินคดีหรือไม่

ขณะที่ความคืบหน้าของคดี พล.ต.อ.วิระชัย ระบุอีกว่า มีผู้เสียหายมาแจ้งความที่กองบังคับการปราบปรามแล้ว 902 ราย มูลค่าความเสียหายรวม 289 ล้านบาท แต่ยังไม่รวมผู้เสียหายในพื้นที่ต่างจังหวัด ซึ่งจะเร่งรัดทำคดีให้แล้วเสร็จโดยเร็ว ก่อนที่จะครบกำหนดฝากขังผัดที่สี่ ซึ่งขณะนี้เหลือเวลาในการดำเนินการอีก 24 วัน

ส่วนแกนนำ 7 คนที่เป็นคนสนิทกับผู้ต้องหานั้น มีบางส่วนที่เข้ามาให้ปากคำแล้ว และบางส่วนยังไม่เข้ามาให้ปากคำ แต่ติดต่อเข้ามาแล้ว ทั้งนี้ถ้าออกหมายเรียกครั้งที่ 2 แล้วยังไม่มา ก็จะต้องพิจารณาออกหมายจับต่อไป

ด้าน พ.ต.อ. ชาคริส สวัสดี รองผู้บังคับการกองปราบปราม ระบุว่า กลุ่มดาราที่มาให้ปากคำส่วนใหญ่เป็นบุคคลที่รับรีวิวสินค้าผ่านผู้จัดการส่วนตัว ซึ่งจากคำให้การมีบางรายก็อ้างว่า ใช้สินค้าเองบ้าง ส่วนจะมีความผิดหรือไม่ต้องรอการตรวจสอบสารประกอบ อีกครั้ง