Machu Pichu Ultimate Peru Only U Can Be U U Beer มาชู ปิชู

มาแล้ว 40 คนสุดท้ายที่ใจพอ จาก 10,000 ชีวิต ท้าชิงพิชิตแคมเปญ Machu Picchu Ultimate Peru

Home / ข่าวทั่วไป / มาแล้ว 40 คนสุดท้ายที่ใจพอ จาก 10,000 ชีวิต ท้าชิงพิชิตแคมเปญ Machu Picchu Ultimate Peru

ใกล้เข้ามาทุกขณะแล้ว สำหรับการเฟ้นหา 6 ผู้ใจพอที่จะไปพิชิต มาชู ปิกชู เมืองลึกลับในตำนาน สุดยอดแห่งอารยธรรมอินคา ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์แห่งโลกใหม่ กับ Machu Picchu Ultimate Peru  ซึ่ง Interview Round ในครั้งนี้ได้เลือกผู้เข้ารอบทั้งหมด 200 คน จากผู้ร่วมกิจกรรมทั่วประเทศ ทั้งสิ้นกว่า 10,000 คน เพื่อคัดให้เหลือ 40 คนที่ใจพอ ที่จะเข้ารอบไปร่วมทำภารกิจสุดท้าทาย ณ สิงห์ปาร์ค จ.เชียงราย ต่อไป

ก่อนเริ่มการทดสอบ ได้รับเกียรติจาก คุณ บอย ฉัตรชัย วิรัตน์โยสินทร์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด กล่าวแสดงความยินดีกับผู้เข้ารอบทั้ง 200 คน ก่อนทั้งหมดจะเริ่มภารกิจเข้มข้มภายใต้ U Missions ซึ่งถูกแบ่งออกเป็น 3 ภารกิจสุดท้าทาย ได้แก่

  • Via Character ทำแบบสอบถาม 120 ข้อ ที่คิดขึ้นมาพิเศษ ให้ผู้ทำภารกิจได้ค้นหาตัวตนที่หลบซ่อนอยู่ภายใน
  • U Life Graph ทำกราฟชีวิต เพื่อผู้ทำภารกิจได้ทบทวนถึงความสำเร็จ และ ความผิดพลาดที่ผ่านมา พร้อมวางแผนให้กับชีวิตในอนาคต
  • Only U Can Be U เป็นภารกิจสุดท้าย ให้ออกแบบกระป๋อง พร้อมครีเอทการนำเสนอ ด้วยการถ่ายรูปและคลิปอัพโหลดลง Facebook แล้วติดแฮชแท็ก #machucan300

โดยในงานนี้เราได้สะดุดตากับผู้เข้ารอบหลากหลายแนว หลากหลายไสตล์  ในแบบฉบับ Only You Can Be U ที่แต่ละคนก็ต่างงัดไม้เด็ดมาเพื่อท้าชิงเข้ารอบ 40 คนสุดท้าย  เราจึงจะพามาทำความรู้จักกับบางคนที่น่าสนใจกันเลยดีกว่า


“ไป Machu Picchu แบบคนคูลๆ”

ฝ้าย กนกพร มุกดา และ โซ่ ธรากร พรสมบูรณ์ศิริ เด็กแนวที่แต่งตัวมาเข้าธีมสุด โดยเฉพาะฝ้ายที่ต่างหูยังเป็นลาย Machu Picchu Ultimate Peru บอกเลย Cool สุดๆ แถมยังพกมุมมองน่าสนใจถ่ายทอดเป็นลวดลายบนกระป๋องอีกด้วย

แนวคิดบนกระป๋อง
: มีแรงบันดาลใจใจรักการเทรคกิ้ง (Trekking) หรือ เดินป่า เดินเขา เลยถ่ายทอดลงไปบนกระป๋องพร้อมจุดมุ่งหมายที่จะนำธงชาติไทยไปปักบนยอดเขา
: เป็นมุมมองเชิง Contrast โดยมีความเบื่อจากสังคมเมืองอยู่ด้านหนึ่ง ขณะที่อีกด้านเป็นตัวคนที่กำลังปีนขึ้นไปเพื่อหนีจากเมือง และตามหาธรรมชาติ

แนวคิดนี้จะพาคุณ Machu Picchu ได้หรือไม่?
: เราเตรียมพร้อม และมีความอดทนที่จะได้ไปเดินทางไกลใน Machu Picchu Ultimate Peru ตามที่ได้ถ่ายทอดลงไปบนกระป๋องดังนั้น ผลงานของเราก็น่าจะถูกเลือก
: คนอื่นก็ทำกระป๋องออกมาสวยๆ ทั้งนั้นแต่เพราะความแปลกประหลาดของแนวคิดที่ออกแบบกระป๋องนี้ทำให้อาจจะโดดเด่นเราขึ้นมา


“พกดวงมาด้วยเหรอ?”

คนนี้ต้องยอมรับว่าสะดุดตาตั้งแต่แรกเห็นจริงๆ สำหรับ ดรีมภัทราภรณ์ ผิวผ่อง Interior Designer สาว ที่พกความมั่นใจมาเต็มเปี่ยม ในชุดเหลืองตั้งแต่หัวจรดเท้า ไม่รู้ว่าแต่งมาแบบนี้กะเข้าธีมหรือมีโชคลางแอบแฝงกันแน่

มั่นใจแค่ไหนว่าจะได้ไป Machu Picchu
ค่อนข้างมั่นใจค่ะ เพราะปกติจะมีดวงทางด้านนี้ (ฮา) แล้วก็พกความสามารถในการตอบแบบสอบมาด้วย รวมถึงมั่นใจในทุก Test ด้วย

ทำไมถึงควรได้ไป
เพราะ ช่วงเวลานี้คือช่วงเวลาที่ดีที่สุดในชีวิต เราอยู่ในวัยที่พลังงานเต็มเปี่ยม สามารถเดินได้เต็มที่ไปจนถึงยอดเขา Machu Picchu ที่มีความสูงถึง 2,350 เมตร แน่นอน


“พาวัฒนธรรมไทยไปเปรู Machu Picchu”

หนึ่งในคนที่คาแรคเตอร์จัดของงานสำหรับ มล-พิมล คำศรี ครูสอนเต้นจากโครงการ To Be Number 1 อยากจะพาศิลปะ-วัฒนธรรมของไทยออกเดินทางไปกับเขาเพื่อไปแบ่งปันกับชาวอินคาที่ Machu Picchu

คิดว่าจะได้ไป Machu Picchu มั้ย?
มั่นใจในความสามารถ 100% และเป็นคนที่มีอะไรหลายๆ อย่างในตนเอง จึงอยากจะพาตนเองไป เพื่อบอกกับชาวเปรูว่าประเทศเรามีอะไร

หากได้ไป Machu Picchu อยากจะทำอะไร
อยากเข้าไปเรียนรู้ แลกเปลี่ยนวิถีชีวิตและวัฒนธรรมต่างๆ ของชาวเปรู และนำสิ่งดีๆ ของไทย อย่างเช่น นาฏศิลป์ไทย / มโนราห์ ไปแบ่งปันและเผยแพร่ให้กับ ชาวเปรู ได้รู้จัก


“นักกายภาพบำบัด ตามล่าฝัน”

อีกหนึ่งท่านที่ Character แนวไม่แพ้กันคือ อิง-เบญจรัตน์ คูหะเพ็ญแสง นักกายภาพบำบัด สุดคิ้วท์ ที่มาพร้อมท่าสะพานโค้ง ถ่ายรูปพรีเซ้นท์ กระป๋องที่ถ่ายทอดแรงบันดาลใจจากความฝันของตนเอง

แนวคิดในการออกแบบกระป๋อง
อิง มีความฝันที่อยากจะไปเปรู เลยนำมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบกระป๋อง ด้วยการวาดเครื่องบินที่กำลังเดินทาง มาชู ปิกชู พร้อมใจที่อยากลุยไปเปิดโลกกว้างและเรียนรู้

อยากไปทำอะไรบน มาชู ปิกชู
ถ้าได้ไปจะทำ Signature ของตนเองบนนั้น นั่นก็คือ ท่าสะพานโค้ง เพราะเชื่อว่าไม่มีใครเคยทำ และอยากจะเป็นคนแรกที่ทำมัน!

หวังว่า Signature ของน้องจะส่งให้ได้ไปถึงฝั่งฝันนะจ๊ะ 🙂


และนี่คือโฉมหน้า 40 ท่านสุดท้ายที่จะได้ไปคัดตัวกัน ณ Singha Park เชียงรายเพื่อหา 6 ผู้ใจพอที่จะได้ไปพิชิต มาชู ปิกชู

หลังจากทุ่มสุดพลังไปกับภารกิจทั้ง 3 แล้ว ก็เข้าสู่ช่วง ปาร์ตี้ที่อัดแน่นไปด้วยกิจกรรมและการแสดงมากมาย โดยการแสดง ที่ถือเป็นไฮไลท์ของ Dinner Party มีชื่อว่า Machucan On The Trail ผสานเอาการเต้นพื้นเมืองในสไตล์ มาชู ปิกชู มาประยุกต์เป็นการแสดงร่วมสมัยดึงดูดสายตาผู้เข้าชมเป็นอย่างมาก

มาตามลุ้นกันต่อว่า 40 คน ที่เข้ารอบไปทำกิจกรรม ณ สิงห์ปาร์ค จ.เชียงราย ในวันที่ 6-7 มิถุนายน คนไหนที่จะคว้าโอกาสที่จะได้ไปไต่ความสูง กับ Machu Picchu Ultimate Peru