ครอบครัวหัวร้อน ตำรวจมาบตาพุด ต่อยตำรวจ ทะเลาะวิวาท

ครอบครัวหัวร้อน ขอโทษตำรวจแล้ว ด้านชาวบ้านตะโกนลั่น ออกไป!!

Home / ข่าวทั่วไป / ครอบครัวหัวร้อน ขอโทษตำรวจแล้ว ด้านชาวบ้านตะโกนลั่น ออกไป!!
ครอบครัวกร่าง เข้าขอโทษตำรวจ สภ.มาบตาพุดแล้ว  ยอมรับผิดจากใจจริง ขณะที่ชาวบ้านฮือไล่ คนแบบนี้ชาวมาบตาพุดไม่ต้อนรับ

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายพยอม แสงวันดี พร้อมด้วย น.ส.หทัยรัตน์ สมถวิล และลูกชาย ที่ถูกชาวโซเชียล ให้ฉายาว่า “ครอบครัวหัวร้อน” เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.อรรฆพงษ์ สุนทรวิภาต ผู้กำกับการ สภ.มาบตาพุด เพื่อนำกระเช้าเข้าไปแสดงความขอโทษ

หลังบุตรชายได้ชกที่เบ้าตาของ ร.ต.อ.วิทยา วุฒิพันธ์ รอง สารวัตรจราจร สภ.มาบตาพุด รวมทั้ง ขอโทษ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.มาบตาพุด ที่ได้ล่วงเกินไปก่อนหน้านี้ โดย นายพยอม ซึ่งเป็นหัวหน้าครอบครัว ได้กล่าวขอโทษ และสำนึกผิดแล้ว กับการกระทำด้วยอารมณ์ชั่ววูบ ไม่โกรธที่สังคมประนาม ยอมรับผิดพร้อมขอให้ชาวระยองยกโทษ และ บุตรชายจะบวชหลังจากเสร็จคดี

ด้าน ร.ต.อ.วิทยา วุฒินันท์ รองสว.จราจร สภ.มาบตาพุด ที่ถูกชกเป้าตา ได้เปิดเผยว่า ยินดียกโทษ ให้อภัยไม่เคยคิดโกรธ เพราะเข้าใจว่าเป็นอารมณ์ชั่ววูบ ต่อไปให้ระวังอย่ากระทำอีก

ทั้งนี้รายงานระบุว่า หลังจากที่ครอบครัวหัวร้อนเดินทางกลับ ได้มีกลุ่มชาวบ้านจำนวนหนึ่ง ได้พากันตะโกนขับไล่ครอบครัวดังกล่าวออกไปให้พ้นมาบตาพุดด้วย เนื่องจากการกระทำที่เกิดขึ้นยากที่จะรับได้


ชาวจังหวัดระยอง กว่า 70 คน เข้ามอบดอกไม้ให้กำลังใจ ร้อยตำรวจเอก วิทยา วุฒิพันธ์ รองสารวัตรจราจร และ พันตำรวจเอก อรรฆพงษ์ สุนทรวิภาต ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธร (สภ.)มาบตาพุด จังหวัดระยอง หลังเกิดเหตุคลิปฉาว ที่ครอบครัวนายพยอม แสงวันดี, นางหทัยรัตน์ และนายอิทธิพล สมถวิล ต่อว่าตำรวจด้วยถ้อยคำรุนแรง ไม่ยอมให้ดำเนินการตามกฎหมาย ฐานจอดรถบริเวณจุดห้ามจอด ในเขตเทศบาลเมืองมาบตาพุด กระทั่งร้อยตำรวจเอก วิทยา ถูกนายอิทธิพล ชกบริเวณใบหน้า เมื่อ 8 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

โดยพันตำรวจเอก อรรฆพงษ์ เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวน เร่งสรุปสำนวนคดี ซึ่งคาดว่าไม่เกิน 30 วัน จะส่งเรื่องให้อัยการ เพื่อส่งฟ้องศาล ส่วนกรณีแอบอ้างว่าเรียนคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ถือว่ามีความผิดชัดเจน ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ สำหรับกรณีที่ครอบครัวนี้ แจ้งความว่าถูกทำร้ายเช่นกันนั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างรอหลักฐานใบรับรองแพทย์ และคลิปที่ทางครอบครัวจะนำมามอบให้

ขณะที่มีรายงานว่า ในวันนี้ (16 พ.ค.) นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความชื่อดัง จะพาครอบครัวนี้ นำกระเช้าเข้าขอโทษ พันตำรวจเอก อรรฆพงษ์ / ร้อยตำรวจเอก วิทยา ตลอดจนตำรวจ สภ.มาบตาพุด อีกด้าน นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวถึงกรณีครอบครัวนี้ โดยขอให้สื่อมวลชนช่วยสั่งสอน ไม่ให้แสดงพฤติกรรมน่ารังเกียจ เพราะเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานตามกฎหมาย ไม่ได้ไปรังแกอะไรทั้งสิ้น