พระ พระถูกหมากัด พิทบลู หมากัด

พิทบลูเกือบ 10 ตัว รุมกัดพระสงฆ์ขณะเดินบิณฑบาตร เย็บกว่า 20 เข็ม

Home / ข่าวทั่วไป / พิทบลูเกือบ 10 ตัว รุมกัดพระสงฆ์ขณะเดินบิณฑบาตร เย็บกว่า 20 เข็ม
เกิดเหตุพระสงฆ์วัย 68 ปี ถูกสุนัขพันธุ์อเมริกันพิทบูล เกือบ 10 ตัว มุดรั้วออกมานอกบ้านรุมกัด ขณะเดินบิณฑบาตตอนเช้า ต้องเย็บถึง 20 เข็ม ขณะที่เจ้าของแสดงความรับผิดชอบทั้งหมด

พระครูสมุห์คณิศร ปัญญาวิชุโร เจ้าสถานปฏิบัติธรรมหลวงพ่อบ้านแหลม ถูกสุนัขพิทบลูเกือบ 10 ตัวรุมกัด ขณะนี้ยังรักษาตัวอยู่ในหอผู้ป่วยศัลยกรรมหญิง อาคารรวมใจเอื้อ โรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้า สภาพมีบาดแผลทั่วตัว รวมกว่า 50 แผล ส่วนใหญ่เป็นรอยเขี้ยวเล็กน้อย และมีแผลฉีกขาดจำเป็นต้องเย็บ 20 เข็ม และต้องล้างแผลทุกวัน

พระครูสมุห์คณิศร เล่าว่า เหตุเกิดภายในซอยบ้านบางหัวกรวดหมู่ 5 ตำบลท้ายหาด อำเภอเมืองสมุทรสงคราม เมื่อช่วงเช้าวันที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านมา ขณะเดินบิณฑบาตเหมือนเช่นทุกวัน โดยสุนัขฝูงใหญ่ 7 ตัว ยืนอยู่ริมถนน จึงเดินเลี่ยงมาฝั่งตรงข้าม แต่ปรากฏว่าสุนัขตัวหนึ่งวิ่งเข้ามากัด พระพยายามกันและถอยจนล้ม จากนั้นสุนัขพันธุ์อเมริกันพิทบูลเกือบ 10 ตัวก็เข้ามารุมกัด ตอนแรกทำใจแล้วว่าคงไม่รอด กระทั่งมีคนเข้ามาช่วยนำส่งโรงพยาบาล

อย่างไรก็ตาม เจ้าของได้ติดต่อและขอรับผิดชอบทั้งหมด เพราะขณะเกิดเหตุเจ้าของไม่อยู่บ้าน และขังสุนัขไว้ในบริเวณบ้าน แต่สุนัขได้มุดรั้วออกมานอกบ้าน ทั้งนี้ไม่อยากโทษใคร เพราะคงไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์ขึ้น แต่ก็ขอฝากคนที่เลี้ยงสุนัข ขอให้ขังให้ดี อย่าปล่อยออกมาสร้างความเดือดร้อน