ข่าวภูมิภาค เปิดเทอม เป็นห่วงลูกหลาน โรงเรียน

ผู้ปกครองห่วงลูกหลานลงทุนปูเสื่อเฝ้าหน้า รร.ช่วงเปิดเทอมใหม่

Home / ข่าวทั่วไป / ผู้ปกครองห่วงลูกหลานลงทุนปูเสื่อเฝ้าหน้า รร.ช่วงเปิดเทอมใหม่
บรรยากาศเปิดเรียนสักดาห์แรกที่โรงเรียนอนุบาลชัยนาท ผู้ปกครองนำเสื่อมาปูนั่งจับกลุ่มคุยกันอยู่บริเวณริมรั้วโรงเรียน เฝ้าดูบุตรหลาน

วันที่ 17 พ.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศเปิดเรียนสักดาห์แรกที่โรงเรียนอนุบาลชัยนาท ซึ่งได้สังเกตุเห็นผู้ปกครองจำนวนหนึ่งที่นำเสื่อมาปูนั่งจับกลุ่มคุยกันอยู่บริเวณริมรั้วโรงเรียน โดยมีทั้งน้ำใส่กระติกมาดื่มและของว่างผลไม้ต่างๆมารับประทาน รวมถึงหนังสือพิมพ์มาอ่านระหว่างที่นั่งพูดคุยกัน ผู้สื่อข่าวจึงเข้าไปสอบถามด้วยความสงสัยว่านั่งรอหรือคุยอะไรกัน

ซึ่งบรรดาลุงๆป้าๆบอกว่าที่มานั่งกันอยู่ริมรั้วโรงเรียนวันนี้ ก็เพราะมานั่งเฝ้าลูกหลานที่มาเรียนเป็นวันแรก เพราะในรายที่มีลูกกหลานเรียนชั้นอนุบาลก็เป็นห่วงว่าหลานจะร้องงอแงจึงคอยเฝ้าดูด้วยความเป็นห่วง ส่วนผู้ปกครองของเด็กที่โตขึ้นมาก็บอกว่า วันแรกที่ลูกหลานมาเรียนก็เป็นห่วงว่าอาจจะลืมเอาอะไรมาจากบ้าน จึงมาคอยดูว่าจะช่วยอะไรหลานๆได้บ้าง

รวมทั้งอยากรู้ว่าลูกหลานอยู่ห้องอะไรด้วย เมื่อมาเจอคนหัวอกเดียวกันก็เลยจับกลุ่มคุยกันฆ่าเวลาเพื่อรอลูกหลานเลิกเรียนเสียเลย ซึ่งเป็นภาพน่าประทับใจในความรักของคุณลุงคุณป้า และผู้ปกครองที่มีต่อลูกหลาน ที่จะมีให้เห็นได้เฉพาะช่วงเปิดเทอมใหม่ๆแบบนี้นี่เอง