ปคบ ยาลดน้ำหนัก ลีน

น้องชายเหยื่อ ‘ลีน’ ร้อง ปคบ. เอาผิดเจ้าของ เหตุกินแค่ 10 วันตาย!!

Home / ข่าวทั่วไป / น้องชายเหยื่อ ‘ลีน’ ร้อง ปคบ. เอาผิดเจ้าของ เหตุกินแค่ 10 วันตาย!!
น้องชายเหยื่อยาลดน้ำหนักลีน นำผลการชันสูตรศพพี่สาวจากนิติเวช โรงพยาบาลราชบุรี ร้อง ปคบ. เอาผิดเจ้าของ ด้านทนายเตรียมร้อง ตร. ขอรื้อคดีคนกิน ลีน ตาย

นายวุฒิกร หมอนอิง น้องชายของ นางสาวพิมลวรรณ หมอนอิง ที่เสียชีวิตจากการรับประทานยาลดน้ำหนักยี่ห้อลีน เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ ปคบ. เพื่อดำเนินคดีและจับกุมผู้ประกอบการเจ้าของผลิตภัณฑ์ โดยได้นำผลการชันสูตรศพจากกลุ่มนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลราชบุรี ที่ระบุสาเหตุการเสียชีวิต เนื่องจากหัวใจล้มเหลวจากสารไซบูทรามีน

ยาลดความอ้วน

นายวุฒิกร เปิดเผยว่า พี่สาวกินยาลดน้ำหนักยี่ห้อลีน ทั้งกล่องสีขาวและกล่องสีดำ เนื่องจากเห็นโฆษณาและอยากลดน้ำหนัก โดยกินยาไปได้ 10 วันน้ำหนักลด 2 กิโลกรัม แต่กลับมีอาการแน่นหน้าอกหายใจไม่ออก ต่อมาเสียชีวิต เมื่อวันที่ 28 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยหลังจากนั้น มารดาก็ตรอมใจจนเสียชีวิตตามกันไปเมื่อวันที่ 3 เมษายน เป็นความสะเทือนใจของคนในครอบครัวที่เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น

โดยหลังเกิดเหตุ มีตัวแทนบริษัทลีนโทรศัพท์ติดต่อมาเจรจา พร้อมยื่นข้อเสนอว่าจะจ่ายเงินเยียวยาให้ 1 ล้านบาท แต่ก็ยังไม่ได้มีการนัดพบเพื่อเจรจากัน แต่เงินก็ไม่สามารถชดเชยกับชีวิตพี่สาวได้ จึงมาแจ้งความกับพนักงานสอบสวน ปคบ. เพื่อดำเนินการกับผู้ที่เกี่ยวข้อง เพื่อไม่ให้มีใครตกเป็นเหยื่ออีก รวมทั้งไม่มั่นใจในการทำคดีของพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี เจ้าของพื้นที่เกิดเหตุ ที่คดีไม่มีความคืบหน้าเท่าที่ควร

ด้านนายรณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความ ยืนยันว่าจะเดินหน้าเรียกร้องให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ รวบรวมคดีคนเสียชีวิตจากยาลดน้ำหนักลีนทั้งหมดเพื่อแจ้งข้อกล่าวหากับเจ้าของ เชื่อว่าน่าจะมีคนเสียชีวิตจำนวนไม่น้อย เนื่องจากลีนวางจำหน่ายมานานหลายปีแล้ว