ข่าวภูมิภาค สคบ. อ้างเป็นเจ้าหน้าที่

อ้างเป็นเจ้าหน้าที่ สคบ. ตรวจสอบยึดสินค้าหลายอย่าง หนุ่มยอมจ่าย 70,000 เพราะกลัว

Home / ข่าวทั่วไป / อ้างเป็นเจ้าหน้าที่ สคบ. ตรวจสอบยึดสินค้าหลายอย่าง หนุ่มยอมจ่าย 70,000 เพราะกลัว
วงจรปิดจับภาพ อ้างเป็นเจ้าหน้าที่ สคบ. ตรวจสอบยึดสินค้าหลายอย่าง ด้วยความกลัวยอมจ่ายเงิน 70,000 แต่ไม่มีใบเสร็จ เบื้องต้นไม่กล้าแจ้งความกลัวความไม่ปลอดภัย

วันที่ 17 พ.ค. 61 เจ้าของร้านเครื่องเสียงแห่งหนึ่งใน ตำบลศาลาแดง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ครวญเสียเงิน 70,000 บาท หลังโดนคนแต่งตัวคล้ายเจ้าหน้าที่ มากัน 7 – 8 คน โดยอ้างเป็นเจ้าหน้าที่สำนักงานคุมครองผู้บริโภค ( สคบ.) มาจากส่วนกลาง เข้ามาตรวจที่ร้านเมื่อวันที่ 14 พ.ค.ที่ผ่านมา ระบุว่าที่ร้านขายสินค้าทำผิดหลายอย่าง นำกำลังมายึดสินค้าโดยไม่ได้แสดงบัตร

กลุ่มคนดังกล่าวทำการตรวจยึดสินค้าไปหลายรายการโดยแจ้งว่าไม่มีฉลาก คู่มือไม่ใช่ภาษาไทย จากนั้นนำตัวเจ้าของร้านไปโรงพัก แต่อยู่เพียงห้องด้านล่างของโรงพักเท่านั้น ต่อมามีการพูดคุยไกล่เกลี่ยกันตัวเจ้าของร้านยอมจ่ายเงินให้กับคนที่อ้างเป็นเจ้าหน้าที่ (สคบ.) รวมแล้วสูญเงินทั้งสิ้น 70,000 บาท โดยไม่ได้รับใบเสร็จแต่อย่างใด

เจ้าของร้านระบุ เบื้องต้นไม่กล้าแจ้งความยังหวาดกลัวอยู่ แต่ทางร้านมีคลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้ โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 14 พ.ค.ที่ผ่านมา และไม่กล้าแจ้งความกลัวความไม่ปลอดภัย ในชีวิตทรัพย์สินของตนเองและครัวครัวต่อไป