ข่าวภูมิภาค ยาบ้า ยาเสพติด ยาไอซ์ รับจ้างค้นยา อุบัติเหตุ

หนุ่ม รปภ. ควบกระบะเสียหลักพลิกคว่ำ ผงะในรถเจอยาบ้า-ยาไอซ์เพียบ!!

Home / ข่าวทั่วไป / หนุ่ม รปภ. ควบกระบะเสียหลักพลิกคว่ำ ผงะในรถเจอยาบ้า-ยาไอซ์เพียบ!!
​หนุ่มรปภ.ควบกระบะเสียหลักพลิกคว่ำบาดเจ็บ 2 รายในรถพบยาบ้ายาไอซ์จำนวนมาก

เมื่อเวลา 02.30น. วันที่ 18 พ.ค.61 ร.ต.อ.หญิง ฤดีสรวง ธาระเลิศ รอง สว(สอบสวน) สภ. พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าส่องสว่างแล้วพลิกคว่ำ มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดภายใน บนถนนสายเอเชียขาขึ้น ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 18 หน้าศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ต.คลองสวนพลู อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ สมาคมอยุธยารวมใจ

ที่เกิดพบรถยนต์กระบะอีซูซุ สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน ผก- 9785 นครสวรรค์ เสียหลักชนเสาไฟฟ้าส่องสว่างหักโค่นขวางถนนแล้วพลิกตะแคงด้านซ้ายชนอัดติดกับบันไดทางขึ้นสะพานลอย พังยับทั้งคัน ภายในรถยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิง 1 รายติดภายในซากรถ ต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างช่วยเหลือนำออกมาจากซากรถ นำส่งโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา

ทราบชื่อน.ส.รจิต ดาราภา อายุ 38ปี ในที่เกิดเหตุพบนายสามารถ ดาราภา อายุ 41 ปี เป็นผู้ขับขี่และพี่ชายของผู้บาดเจ็บ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยเจ้าหน้าที่ทำการปฐมพยาบาล ไม่ยอมไปโรงพยาบาล โดยพยายามค้นหาหาข้าวของในรถ และถามหาถุงใส่ของ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้พาไปส่งโรงพยาบาลเพื่อตรวจเช็คอาการ

ต่อมาระหว่างที่รถยกกำลังจะเคลื่อนย้ายรถออกจากจุดเกิดเหตุ พบถุงพลาสติกภายในมีห่อกระดาษสีน้ำตาลพันด้วยผ้าเทปสีดำมัดรวมกันจำนวน 3 มัดและยังพบมัดแยกต่างหากอีก 1 มัด ต้องสงสัยว่าจะเป็นยาเสพติด จึงประสานเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ พบว่าภายในเป็นยาบ้าจำนวน6,019 เม็ด ยาไอซ์ และยาไอซ์ จำนวน 144.61 กรัม จากการตรวจค้นในเบื้องต้นภายในรถไม่พบยาเสพติดเพิ่ม พบเพียงอุปกรณ์ในการเสพจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเดินทางไปที่โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา เพื่อควบคุมตัวผู้บาดเจ็บทั้งสองราย

นายสามารถ ดาราภา อายุ 41 ปี เป็นผู้ขับขี่ ให้การรับสาราภาพว่า มีอาชีพเป็น รปภ. ยาบ้าและยาไอซ์ทั้งหมดเป็นของตนเอง รับจ้างขนยาบ้า ยาไอซ์ ในราคา 9,000 บาท มาจาก ผู้หญิงคนหนึ่ง ในย่านพระราม 3 จะไปส่งที่ อ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์ เมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ มีรถยนต์มาตัดหน้าจึงหักหลบจนรถเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าแล้วพลิกคว่ำ

ร.ต.อ.หญิง ฤดีทรวง กล่าวว่าจากการตรวจสอบจุดเกิดเหตุและสอบถามผู้ขับขี่ที่ตอนหลังพอทราบว่าพบยาเสพติดภายในรถให้การวกไปวนมา พร้อมทั้งอายัดตัวผู้บาดเจ็บและผู้ขับขี่ดำเนินคดีในข้อหา ครอบครองยาบ้าเพื่อจำหน่ายและเสพยาเสพติดขับขี่ยานพาหะนะ พร้อมทั้งประสานฝ่ายสืบสวนทำการขยายผลต่อไป