ข่าวภูมิภาค ค้ากาม จับแม่เล้า แก๊งนกฮูก

ปคม. จับแม่เล้าเครือข่ายนกฮูกค้ากามเด็กสาววัย 16 ปี

Home / ข่าวทั่วไป / ปคม. จับแม่เล้าเครือข่ายนกฮูกค้ากามเด็กสาววัย 16 ปี
ปคม.รวบแม่เล้า เครือข่ายแก๊งนกฮูกส่งเด็กสาวบำเรอกามชายหนุ่ม พบเดินสายจากแม่ฮ่องสอนมาเชียงใหม่ มีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีอยู่ในเครือข่ายนับ 10 คน เตรียมขยายผลถึงกลุ่มผู้ใช้บริการ

เมื่อวันที่ 17 พ.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (ปคม.) พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สถานีตำรวจภูธรสันกำแพง อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกันจับกุมตัวนางสาวศิริรัตน์ ตาลศรี อายุ 18 ปี พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง

พร้อมนำตัวมาดำเนินคดีในข้อหา “กระทำการค้ามนุษย์โดยการแสวงหาผลประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณี ซึ่งเป็นการกระทำแก่บุคคลอายุเกิน 15 ปีแต่ยังไม่เกิน 18 ปี เป็นธุระจัดหาล่อไปหรือชักพาไปซึ่งบุคคลใดเพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณี แม้บุคคลนั้นจะยินยอมก็ตามเป็นการกระทำแก่บุคคลอายุเกิน 15 ปีแต่ยังไม่เกิน 18 ปี ชักจูงส่งเสริมหรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร หรือน่าจะทำให้เด็กมีความประพฤติเสี่ยงต่อการกระทำผิด”

ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ ปคม.สืบทราบว่า มีเครือข่ายค้าบริการหญิงกลุ่มเดียวกับแก๊งนกฮูก ที่เคยตกเป็นข่าวโด่งดังในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ขยายเครือข่ายมาในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งจากการสืบสวนก็พบว่า นางสาวศิริรัตน์ เป็นเอเย่นรายใหญ่นำเด็กสาวขายบริการให้กับชายหนุ่ม โดยมีเด็กสาวอายุระหว่าง 15 – 18 ปี อยู่ในสังกัดกว่า 10 คน

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ ปคม.ใช้เวลาสืบสวนสอบสวนเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานนานกว่า 6 เดือน จนสามารถแฝงตัวเข้าไปติดต่อกับเครือข่ายนี้ได้ และได้ล่อซื้อบริการเด็กสาวจำนวน 3 คน โดยนัดหมายกันที่โรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอสันกำแพงเมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา เมื่อถึงเวลาก็มีเด็กสาว อายุ 15 ปีเศษ จำนวน 2 คน และอายุ 16 ปี 1 คน เดินทางมายังโรงแรมตามที่นัดหมาย เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุมทั้งหมดไว้ ก่อนจะขยายผลติดตามจับกุมตัวนางสาวศิริรัตน์ได้ที่บ้านพักในพื้นที่อำเภอสันกำแพง

จากการสอบสวนเด็กสาวทั้ง 3 คนให้การตรงกันว่า ขายบริการทางเพศผ่านแม่เล้ามานกว่า 1 ปีแล้ว โดยแม่เล้าจะเป็นคนติดต่อและตกลงราคากับแขกคนละ 1 พันบาท โดยจะแบ่งให้เด็กคนละ 700 บาท ส่วนอีก 300 บาทแม่เล้าจะหักไว้ แต่ละวันต้องรับแขกไม่ต่ำกว่า 3- 5 คน ส่วนสาเหตุที่ต้องหันมาค่าบริการ เนื่องจากต้องการเงินเพื่อใช้จ่ายและซื้อของแพงๆ ขณะที่การตรวจสอบพบว่า 1ในเด็กสาวมีรอยสักรูปนกฮูกที่หน้าอกด้วย

หลังการสอบสวนเด็กทั้งหมด ทางเจ้าหน้าที่ได้นำเด็กทั้ง 3 คน ไปส่งยังศูนย์คุ้มครองเด็กเชียงใหม่เพื่อให้การช่วยเหลือตามขั้นตอนต่อไป และเตรียมขยายผลถึงเครือข่าย รวมทั้งกลุ่มลูกค้าที่ใช้บริการ เนื่องจากเด็กทั้งหมดมีอายุไม่ถึง 20 ปี
ด้าน พ.ต.ท.สิทธิ์นันท์ สิทธิกำจร รองผู้กำกับการ 4 บก.ปคม.กล่าวว่า จากการตรวจสอบข้อมูลทั้งทางโทรศัพท์ และเฟซบุคส่วนตัวของนางสาวศิริรัตน์ พบว่ามีการติดต่อพูดคุยกับลูกค้าหลายรายในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อซื้อบริการเด็กสาว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง