ประท้วง ประวิตร วิน วินจักรยานยนต์ แกร็บไบค์

‘ประวิตร’ ยันเร่งแก้ปัญหาวินจยย. ประท้วงยุติแกร็บไบค์

Home / ข่าวทั่วไป / ‘ประวิตร’ ยันเร่งแก้ปัญหาวินจยย. ประท้วงยุติแกร็บไบค์
“พล.อ.ประวิตร” ยืนยันกำลังเร่งแก้ปัญหาจราจร ขณะ “วิน จยย. กับ แกร็บไบค์”ให้หน่วยงานเกี่ยวข้องหาทางออก ยึดกฏหมาย

วันนี้(18 พ.ค.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการแก้ปัญหาการจราจรและการคมนาคมขนส่งที่ คสช. กำลังดำเนินการและยังเป็นปัญหาอยู่ในขณะนี้ว่า กำลังพูดคุยเพื่อหาทางออกร่วมกัน แต่วันนี้จะทราบผลชัดเจนหรือไม่นั้น ก็ต้องทำให้เกิดความชัดเจน

ด้าน พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวถึง การประชุมคณะอนุกรรมการแก้ไขปัญหาจราจร ในเขตกรุงเทพและปริมณฑลเพื่อติดตามเร่งรัดแก้ไขปัญหาจราจร และปัญหาที่กระทบกับประชาชนในการเดินทางเมื่อวานนี้ ที่มีการหารือในกรณีของรถจักรยานยนต์รับจ้างก่อเหตุทะเลาะวิวาทแย่งลูกค้ากับแกร็บไบค์ ว่า เบื้องต้นเป็นไปตามสั่งการของพล.อ.ประวิตร ที่ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปพูดคุยหาทางออกให้เรียบร้อย ซึ่งเรื่องนี้เกี่ยวข้องกับหลายหน่วยงาน ทั้งกระทรวงคมนาคมและเจ้าหน้าที่ตำรวจ

อย่างไรก็ตาม ในที่ประชุมดังกล่าว ยังไม่ได้ข้อสรุปในการแก้ไขปัญหาดังกล่าว ซึ่งได้เน้นย้ำด้วยว่าการดำเนินการใดๆ จะต้องไม่ขัดหลักกฎหมาย และความปลอดภัยของประชาชน ส่วนกรณี ที่มีการใช้ป้ายทะเบียนสีขาว ให้บริการขนส่งประชาชน เช่นเดียวกับป้ายทะเบียนสีเหลืองนั้น ต้องให้ทางกรมขนส่งเป็นผู้ดำเนินการตรวจสอบ