ขายตรง ดีเจนุ้ย สคบ. เจล น้ำดอกไม้ แชร์ลูกโซ่

ดีเจนุ้ย พบ สคบ. แจงกรณีถูกแอบแฝงทำธุรกิจขายตรง

Home / ข่าวทั่วไป / ดีเจนุ้ย พบ สคบ. แจงกรณีถูกแอบแฝงทำธุรกิจขายตรง
ดีเจนุ้ย พบ สคบ. แจงกรณีถูกแอบแฝงทำธุรกิจขายตรง ทำให้ผู้บริโภคเกิดความสับสน ส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์

นายธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร หรือ ดีเจนุ้ย พร้อมด้วย นางสาวชนม์นิภา วิเศษสุรนันท์ ผู้บริหารของบริษัท แอบ โซลูท บาย จิ๊บ จำกัด เจ้าของแบรนด์ Garden Me Blossom Gel หรือ เจล น้ำดอกไม้ ผลิตภัณฑ์เสริมความงาม เข้าชี้แจงกับสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค กรณีถูกแอบแฝงทำธุรกิจขายตรง หรือ แชร์ลูกโซ่ ทำให้ผู้บริโภคเกิดความสับสน ส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์ของผลิตภัณฑ์

โดย นางสาวชนม์นิภา กล่าวว่า หลังเกิดกระแสข่าวการจำหน่ายสินค้าออนไลน์ไปในทิศทางลบ ทำให้ตนเกิดความกังวลใจ จึงนำเอกสารรูปแบบของธุริกิจมายื่นให้ สคบ.ตรวจสอบ ซึ่งทาง สคบ.ได้ตรวจสอบว่าแบรนด์นี้ไม่ใช่ธุรกิจขายตรง เป็นเพียงธุรกิจค้าปลีก-ค้าส่งทั่วไป

ส่วนการมีตัวแทนจำหน่ายนั้น นางสาวชนม์นิภา กล่าวว่า ทางบริษัทได้ส่งเจ้าหน้าที่อบรมตัวแทนอย่างใกล้ชิด อาจมีตัวแทนบางส่วนโฆษณาสินค้าผ่านออนไลน์ในข้อความที่อาจสร้างความเข้าใจผิดว่าเป็นธุรกิจลูกโซ่

ด้าน ดีเจนุ้ย พิธีกรชื่อดัง กล่าวว่า สำหรับตัวเองก่อนที่จะเข้ามาทำธุรกิจเสริมความงาม ตนได้ศึกษาข้อมูลอย่างรอบด้าน ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ให้แน่ชัด เน้นคุณภาพของสินค้าเป็นหลัก และต้องดำเนินธุรกิจให้ถูกต้องตั้งแต่ต้น เพื่อป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้นและส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์ของคนในวงการบันเทิง

ขณะที่ พล.ต.ต. ประสิทธิ์ เฉลิมวุฒิศักดิ์ เลขาธิการคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค กล่าวว่า หากผู้ประกอบธุรกิจขายของออนไลน์ที่ไม่มั่นใจในรูปแบบธุรกิจว่ามีลักษณะเข้าข่ายแชร์ลูกโซ่หรือไม่ สามารถนำมาให้ สคบ.ตรวจสอบ รวมถึงข้อความโฆษณาเพื่อไม่ให้เกิดการโฆษณาเกินจริง

ซึ่งขณะนี้ ทาง สคบ.ได้รับแจ้งจากผู้บริโภคว่ามีสินค้าเกี่ยวกับอาหารเสริม และความสวยความงาม มีผู้ร้องกว่า 150 ราย โดยเฉพาะกลุ่มอาหารเสริมผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนัก

ส่วนกลุ่มผู้ที่แอบอ้างในการจำหน่ายสินค้า สคบ.ได้ดำเนินคดีเรียบร้อยแล้ว พร้อมฝากเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อ รวมถคงหากพบพฤติกรมมการเข้าตรวจสอบสินค้าของเจ้าหน้าที่ลักษณะผิดปกติมีการยึด อายัดสินค้า หรือเรียกรับเงินใด ให้ถ่ายภาพคลิปวิดีโอแล้วแจ้งมายัง สคบ. ทางสายด่วน สคบ.1166 ได้ทันที