ข่าวสดวันนี้ พระปีนเสา เสาส่งสัญญาณ

จะครบวันแล้วยังไม่ยอมลง! พระปีนเสาสูงประท้วง ปมถูกยึดที่ดิน

Home / ข่าวทั่วไป / จะครบวันแล้วยังไม่ยอมลง! พระปีนเสาสูงประท้วง ปมถูกยึดที่ดิน
เจ้าอาวาสสำนักปฏิบัติธรรมย่านพุทธมณฑลสาย 3 ยังไม่ยอมลงจากเสาสูง 40 เมตร หลังปีนขึ้นไปตั้งแต่เมื่อช่วงเย็นวานนี้ เพื่อเรียกร้องหาความเป็นธรรม จากกรณีถูกยึดที่ดิน ขณะตำรวจประสานธนาคารเจรจา

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (18 พ.ค. 2561) พระธีระ เจ้าอาวาสสำนักปฏิบัติธรรมพุทธชยันตี ที่ปีนเสาส่งสัญญาณสูง 40 เมตร ในสำนักปฏิบัติธรรมพุทธชยันตี ย่านพุทธมณฑลสาย 3 ตั้งแต่เมื่อช่วงเช้าของวานนี้ เนื่องจากจากเครียดหนักจากการที่ถูกยึดที่ดินไม่เป็นธรรม ยังไม่ยอมลงจากเสา แม้ว่าเวลาจะล่วงผ่านมาเกือบ 24 ชั่วโมงแล้วก็ตาม

พระปีนเสา, เสาส่งสัญญาณ, ข่าวสดวันนี้

โดยพ.ต.อ. ภูมิธัช โฆษิตวนิชพงศ์ ผู้กำกับการ สน.ธรรมศาลา เปิดเผยว่า จนถึงขณะนี้พระธีระ ยังไม่ยอมลงจากเสา โดยยืนยันที่จะอยู่ด้านบนจนกว่าจะได้มีการพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ธนาคาร ที่มีข้อพิพาทปมยึดที่ดิน ซึ่งทางตำรวจได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ธนาคารแล้ว ปัจจุบันกำลังรอให้ธนาคารส่งผู้เกี่ยวข้องเข้ามาเจรจาแต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีการตอบรับว่าผู้เกี่ยวข้องจะเดินทางมาไกล่เกลี่ย หรือพูดคุยกับพระธีระ เมื่อใด

ส่วนอาการของพระธีระ นั้นพบว่าค่อนข้างอิดโรย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงได้มีการวางแผนให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ โดยมีการนำผู้เชี่ยวชาญด้านการให้ความช่วยเหลือบุคคลจากที่สูงเข้ามาเตรียมความพร้อม