ข่าวภูมิภาค ท่อระบายน้ำ น้ำท่วม

สุดทน! เพื่อนบ้านทำทางเท้าปิดท่อระบายน้ำ ทำน้ำท่วมบ้านทั้งหลัง

Home / ข่าวทั่วไป / สุดทน! เพื่อนบ้านทำทางเท้าปิดท่อระบายน้ำ ทำน้ำท่วมบ้านทั้งหลัง
เพื่อนบ้านทำทางเท้าปิดท่อระบายน้ำ ทำน้ำท่วมบ้านทั้งหลัง เคยไปพูดคุยกับเจ้าของบ้านที่ก่อเหตุแล้วแต่ไม่ได้ผล 

วันที่ 19 พฤษภาคม 2561 น.ส นวพร คงอยู่ อายุ 51 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 51/69 หมู่ที่ 5 ต.นาตาล่วง อ.เมือง จ.ตรัง พาผู้สื่อข่าวไปดูสภาพบ้านซึ่งถูกน้ำท่วมทั้งหลังมาเป็นเวลานานเกือบ 2 เดือนแล้ว หลังจากที่เพื่อนบ้านรายหนึ่ง ทำทางเท้าปิดท่อระบายน้ำและยื่นออกมาบนถนนสาธารณะ ทำให้เมื่อเกิดฝนตกหนัก จะมีน้ำไหลเข้ามาท่วมในบ้านของตนทุกห้องตั้งแต่ห้องน้ำ ห้องนอนห้องครัว ห้องนั่งเล่นและโรงรถ

ทำให้สิ่งของเครื่องใช้และพื้นบ้านได้รับความเสียหาย เช่นเดียวกับที่บ้านเลขที่ 51/68 ซึ่งเป็นบ้านของนางฉวีวรรณ ช่องประเสริฐ อายุ 46 ปี ก็มีน้ำไหลย้อนเข้าท่อระบายน้ำจนไม่สามารถอาบน้ำหรือซักเสื้อผ้าได้ เหตุเกิดตั้งแต่เดือนตุลาคมปี 2560 แต่ช่วงนั้นไม่มีฝนตกทำให้เพื่อนบ้านทั้งสองรายไม่ทราบว่าจะได้รับผลกระทบ

จนกระทั่งเมื่อประมาณปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา หลังมีฝนตกหนัก ตอนแรกคิดว่าหลังคารั่วแต่เมื่อตรวจสอบทั้งสองหลังแล้วพบว่าสาเหตุเกิดจากการสร้างทางเท้าปิดท่อระบายน้ำ ทำให้น้ำไม่สามารถไหลลงสู่ท่อระบายน้ำได้และได้รับผลกระทบดังกล่าว

ซึ่งชาวบ้านทั้งสองรายเคยไปพูดคุยกับเจ้าของบ้านที่ก่อเหตุแล้วแต่ไม่ได้ผล จึงแจ้งให้สำนักงานเทศบาลตำบลนาตาล่วงไปดำเนินการแต่ก็ยังไม่ได้ผล ทำให้ชาวบ้านทั้งสองรายได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งให้ความช่วยเหลือ

โดย น.ส นวพร คงอยู่ เจ้าของบ้านที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด ผู้เสียหาย กล่าวว่า เมื่อมีฝนตกทำให้น้ำไหลลงท่อระบายน้ำไม่ได้และไหลเข้ามาทางช่องต่าง ๆ ในห้องน้ำและห้องครัวทำให้น้ำท่วมบ้านทุกครั้งที่มีฝนตก สาเหตุเกิดจากการสร้างทางทางเท้าปิดท่อระบายน้ำของเพื่อนบ้านรายหนึ่ง ซึ่งได้แจ้งไปยังเทศบาลตำบลนาตาล่วงแล้วแต่เพื่อนบ้านรายนี้ยืนยันจะไม่ยอมแก้ไขใด ๆ ทั้งสิ้น ทำให้พวกตนได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก