ข่าวสดวันนี้ ทิ้งลูก เอาเด็กมาทิ้ง

แม่ใจยักษ์ นำทารกชายแรกคลอดใส่กล่องกระดาษทิ้งศาลาพักผู้โดยสาร

Home / ข่าวทั่วไป / แม่ใจยักษ์ นำทารกชายแรกคลอดใส่กล่องกระดาษทิ้งศาลาพักผู้โดยสาร

เจ้าหน้าที่กู้ชีพ เร่งให้การช่วยเหลือทารกเพศชายพึ่งคลอดใหม่ หลังถูกคนใจมาร นำใส่กล่องกระดาษมาทิ้งในศาลาที่พักผู้โดยสารริมทาง คาดเป็นวัยรุ่นชิงสุกก่อนห่าม

เมื่อเวลา 07.30น. วันที่ 19พ.ค.61 เจ้าหน้าที่สายตรวจตำบลพระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง ได้รับแจ้งว่า พบทารกแรกเกิดถูกนำใส่กล่องกระดาษ นำมาวางไว้ในศาลาที่พักผู้โดยสาร ริมถนนสายลำปาง – เด่นชัย ตรงข้ามหมู่บ้านธนวรรณ ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง จึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพ โรงพยาบาลลำปาง

ในที่เกิดเหตุพบกล่องกระดาษสีน้ำตาลวางอยู่บนที่นั่ง ภายในศาลา เมื่อเปิดดูพบทารกเพศชาย น้ำหนักประมาณ 3-4กิโลกรัม ไม่ได้ใส่เสื้อผ้าแต่อย่างใด มีเพียงผ้าสีน้ำเงินพับ สำหรับให้ทารกนอน ที่สำคัญพบว่ายังไม่ได้ตัดสายสะดือ ลักษณะเด็กพึ่งคลอดใหม่ แล้วนำใส่กล่องมาวางไว้บริเวณดังกล่าวทันที เจ้าหน้าที่กู้ชีพ เร่งปฐมพยาบาลให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ก่อนที่จะรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล

จากการสอบสวนในเบื้องต้น ผู้ที่โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่าเป็นพนักงาของ กฟผ.แม่เมาะ ที่มานั่งรอขึ้นรถบัส ในช่วงเช้า เป็นประจำทุกวัน เพื่อเดินทางไปทำงาน เมื่อพบและเปิดดูในกล่องก็ต้องตกใจ ก่อนที่จะรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบช่วยเหลือทันที

จากการสันนิษฐานของเจ้าหน้าที่คาดว่า น่าจะเป็นวัยรุ่นหรือนักศึกษา ที่ชิงสุกก่อนห่าม โดยไม่มีการป้องกัน จึงเกิดตั้งท้อง แล้วคลอดลูกเอง ก่อนนำใส่กล่องกระดาษมาทิ้งทั้งที่ยังไม่ได้ตัดสายสะดือ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวน หาภาพจากกล้องวงจรปิดที่อยู่บริเวณใกล้เคียง ศาลาที่พักผู้โดยสาร และตามหอพักหญิงซึ่งมีจำนวนมาก ใกล้กับที่พบเหตุ เพื่อติดตามแม่ใจมารมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป