นปช พฤษภาปี 53 รำลึก 8 ปี สลายการชุมนุม

กลุ่มผู้ชุมนุม นปช. ทำบุญรำลึกผู้เสียชีวิตเหตุการณ์พฤษภาปี 53

Home / ข่าวทั่วไป / กลุ่มผู้ชุมนุม นปช. ทำบุญรำลึกผู้เสียชีวิตเหตุการณ์พฤษภาปี 53
กลุ่มผู้ชุมนุม นปช. ทำบุญให้ผู้เสียชีวิตพฤษภา ปี 53 พร้อมจัดกิจกรรมรำลึก 8 ปี เหตุการณ์สลายการชุมนุม โดยมีกำลังตำรวจดูแลอย่างเข้มงวด

วันนี้ ( 19 พ.ค.61 ) ที่ วัดปทุมวนารามราชวรวิหาร ถนนพระราม 1 กรุงเทพฯ นางพะเยาว์ อัคฮาด แม่ของ น.ส. กมลเกด อัคฮาด หรือ น้องเกด พยาบาลอาสาที่เสียชีวิตในวัดดังกล่าว พร้อมนายพันธ์ศักดิ์ ศรีเทพ และ น.ส.พัฒน์นรี ชาญกิจ แม่จ่านิว ทนายอานนท์ นำภา ทนายความและกลุ่มผู้ชุมนุมเมื่อปี 53 ร่วมทำบุญและกรวดน้ำเพื่อรำลึกถึงน้องเกดและผู้ที่เสียชีวิตในช่วงเดือนพฤษภาคมปี 53 โดยมีกำลังตำรวจจาก สน.ปทุมวันและบก.น.6 วางกำลังโดยรอบ

ในขณะที่สมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ออกแถลงการณ์ถึงการจัดกิจกรรมนี้ โดยนำป้ายมาประกาศติดหน้าร้านแมคโดนัลด์ ซึ่งมีข้อความว่า ชาวราชประสงค์ไม่สนับสนุนกิจกรรมในย่านราชประสงค์ ที่ก่อให้เกิดความเดือดร้อนต่อส่วนรวมดังเช่นที่ผ่านมา ชาวราชประสงค์สนับสนุนประชาธิปไตย และอิสระในการเรียกร้องอย่างมีแบบแผน และเคารพกฎหมายการชุมนุมสาธารณะ


หลังจากมีการจัดกิจกรรมชวนเพื่อนกินแมค และกิจกรรมรำลึก 8 ปี เหตุการณ์สลายการชุมนุมของกลุ่ม นปช.ปี 53 ในเวลา 17. 00น. ขณะที่ร้านแมคโดนัลด์ด้านล่างของห้างอรุณอัมรินทร์ปิดตั้งแต่เวลา 15:00 น.-20:00 น. อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำตรวจได้นำแผงเหล็กมากั้นรอบๆ บริเวณพื้นที่แยกราชประสงค์