ข่าวจังหวัดลำปาง ปั๊มน้ำมัน ไฟไหม้รถยนต์

ลุ้นระทึก! นาทีไฟไหม้รถยนต์ยี่ห้อดังภายในปั๊มน้ำมัน วอดเสียหายเกือบทั้งคัน

Home / ข่าวทั่วไป / ลุ้นระทึก! นาทีไฟไหม้รถยนต์ยี่ห้อดังภายในปั๊มน้ำมัน วอดเสียหายเกือบทั้งคัน
ลุ้นระทึก! นาที ไฟไหม้รถยนต์ ยี่ห้อดังภายในปั๊มน้ำมัน วอดเสียหายเกือบทั้งคัน คาดอาจเกิดความร้อนจากเครื่องยนต์ทำให้เกิดไฟรัดวงจรจนสายไฟร้อน 

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 19 พ.ค.61 ร.ต.อ.ลายวิน สุนันทพงษ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปาง ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุไฟไหม้รถยนต์เก๋งที่จอดอยู่ด้านหน้าห้องน้ำภายในปั๊มน้ำมัน ถนนสายลำปาง-พะเยา เขตบ้านฝายน้อย หมู่ที่ 14 ต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปาง จึงได้ประสานรถดับเพลิงเทศบาลเมืองพิชัยร่วมตรวจสอบพร้อมอาสาตำรวจบ้าน ต.พิชัย

ในที่เกิดเหตุพบไฟกำลังลุกไหม้ห้องเครื่องยนต์รถเก๋งสีแดง ส่งผลให้เกิดควันไฟโพยพุ่งอย่างน่ากลัว ก่อนที่จะลุกรามไหม้เกือบทั้งคัน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลาในการดับไฟประมาณ 10 นาทีเพลิงจึงสงบลง จากการตรวจสอบพบเป็นรถยนต์เก๋งยี่ห้อ BMW สีแดง (รุ่นเก่า) หมายเลขทะเบียน กน-227ลำปาง

ต่อมา ร.ต.อ.จักรตุน ทองกิ่ง รอง.สว. (สอบสวน) สภ.เมืองลำปาง ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ จากสอบถามคนขับซึ่งเป็นหญิงอายุประมาณ 25 ปี เล่าว่า ได้ขับรถยนต์คันดังกล่าว ซึ่งเป็นรถของพี่สาว ทราบว่ารถติดแก๊ส โดยออกจากบ้านพักในตัวเขตตำบลชมพู อำเภอเมืองลำปาง เพื่อไปรับน้องสาวที่บ้านเสด็จ ต.เสด็จ อ.เมืองลำปาง

ระหว่างทางขับมาได้ประมาณ 10 กม. ก่อนถึงปั๊มน้ำมันได้กลิ่นเหม็นไหม้และมีควันออกจากฝากระโปรงด้านหน้ารถ จึงได้แวะจอดหน้าห้องน้ำภายในปั๊มน้ำมันดังกล่าว จู่ๆ ก็เกิดไฟรุกไหม้จากห้องเครื่องและลุกลามติดตัวรถอย่างรวดเร็ว จึงได้รีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้งนี้คาดว่าอาจจะเกิดความร้อนจากเครื่องยนต์ทำให้เกิดไฟรัดวงจรจนสายไฟร้อน และลุกไหม้จนรถเสียหายดังกล่าว