ข่าวสดวันนี้ แกงถุง 10 บาท

ถูกและอร่อย ! พ่อค้าขายแกงถุงถูกสุด ๆ แค่ 10 บาท ลูกค้ารุมซื้อแน่น

Home / ข่าวทั่วไป / ถูกและอร่อย ! พ่อค้าขายแกงถุงถูกสุด ๆ แค่ 10 บาท ลูกค้ารุมซื้อแน่น

พ่อค้าจำหน่ายแกงถุงราคาถูกสุด ๆ เพียง 10 บาท ชาวบ้านรุมซื้อสุดคึกคัก ชี้ช่วยประหยัดค่าอาหาร แถมรสชาติอร่อย

วันที่ 19 พ.ค. 2561 บรรยากาศในช่วงเดือนรอมฎอน หรือ เดือนถือศีลอด ของพี่น้องชาวไทยมุสลิม ก่อนละศีลอด ยังคงเป็นไปอย่างคึกคัก โดยที่ร้านขายแกงถุง ขนมหวาน ทุกอย่าง 10 บาท ถนนสาย 15 ตำบลสะเตง อำเภอเมือง จังหวัดยะลา ยังคงได้รับความนิยมจากชาวไทยมุสลิมที่อาศัยทั้งในพื้นที่ ถนนสาย 15 และบริเวณใกล้เคียง เดินทางไปเลือกซื้อแกงถุงๆละ 10 บาท ซึ่งมีอาหารหลากหลายชนิดกว่า 20 อย่าง รวมทั้ง ขนมหวาน สำหรับนำไปละศีลอด (เปิดปอซอ) กันจำนวนมาก

ซึ่งประชาชนที่มาเลือกซื้อส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าประจำที่มาเลือกซื้อกันทุกปีในช่วงเดือนถือศีลอด ซื้อกันตั้งแต่ 1 ถุง 2 ถุง ไปจนถึง 5-6 ถุง และขนมหวาน แล้วแต่ว่าในครอบครัวจะอยู่อาศัยกันกี่คน โดยประชาชนบอกว่า แกงถุง 10 บาท ช่วยประหยัดค่าอาหารในครอบครัวมาก รสชาติอร่อยดี และ สะดวกในช่วงละศีลอด เพียงแค่กลับไปหุงข้าว ก็สามารถรับประทานได้เลย

ขณะที่ พ่อค้าขายแกงถุง 10 บาท บอกว่า เป็นประจำในช่วงเดือนถือศีลอดจะนำแกงถุง ขนมหวาน ซึ่งบางอย่างก็รับมา จากแม่ค้า และบางอย่างก็ทำเองมาวางขายทุกวัน มีชาวไทยมุสลิมมาเลือกซื้อจำนวนมาก ขายดีหมดทุกวัน ส่วนราคา ก็ยังคงเดิม ขายถุงละ 10 บาท ทั้งอาหารสำเร็จรูป แกง ผัดเผ็ด ผัดผัก และอื่น ๆ รวมทั้งขนมหวาน ทุกอย่าง 10 บาททั้งหมด เป็นการช่วยเหลือชาวบ้านลดค่าใช้จ่ายไปด้วย

ขอบคุณที่มาจาก สทท.ยะลา