ข่าวสดวันนี้ พ่นคำหยาบ สะพาน

สวดยับ2สาววัยรุ่นพ่นคำหยาบกลางสะพานข้ามแม่น้ำที่ชัยนาท

Home / ข่าวทั่วไป / สวดยับ2สาววัยรุ่นพ่นคำหยาบกลางสะพานข้ามแม่น้ำที่ชัยนาท

พบสองสาววันรุ่น พ่นเขียนข้อความหยาบคายลงบนพื้นสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งใหม่ใน จ. ชัยนาท

วันที่  20 พฤษภาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเกิดกระแสร้อนขึ้นบนโลกโซเชียลของ จ.ชัยนาท โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความเล่าเหตุการณ์ที่ตนได้ไปพบมาเมื่อเวลาประมาณ 02.20 น. ที่ผ่านมา บนสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งใหม่ จากฝั่งตัวเมืองไปยังฝั่ง ต.ท่าชัย ที่เพิ่งสร้างเสร็จ และเปิดทดลองใช้ไปเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ว่า มีวัยรุ่นหญิง 2 คนถือวัตถุคล้ายสีกำลังพ่นเขียนข้อความหยาบคายลงบนพื้นสะพาน โดยไม่สนใจสายตาผู้อื่น หรือกลัวความผิดแม้จะมีรถขับผ่าน โดยผู้โพสต์ ได้เตือนสติคนทำว่า ‘ไม่รักษาก็อย่าทำลาย’

พ่นคำหยาบ , สะพาน

หลังทราบเรื่องผู้สื่อขาวของเราก็ลงพื้นที่ทันที ซึ่งพบว่าข้อความดังกล่าวถูกเขียนลงพื้นสะพานในฝั่งขาเข้าเมือง เป็นข้อความหยาบคายเรื่องเพศ และมีเจ้าหน้าที่โครงการก่อสร้างสะพานกำลังนำน้ำมาล้างทำความสะอาดในจุดดังกล่าว ซึ่งนาย ธิตินันท์ ประเปรียว ผู้ช่วยวิศวกรโครงการฯ เผยว่าจากการตรวจสอบข้อความดังกล่าวถูกเขียนด้วยช็อกเขียนกระดาน จึงล้างออกได้ไม่ยาก แต่ก็ฝากขอความร่วมมือจากผู้ใช้สะพาน ขอให้ช่วยกันรักษาสมบัติของส่วนรวม เพื่อให้มีความสวยงามสะอาดตา เป็นหน้าบ้านต้อนรับผู้มาเยือนที่น่าชื่นชมไปนาน ๆ

พ่นคำหยาบ , สะพาน

ทั้งนี้การขีดเขียนทำลายสมบัติสาธารณมีโทษตามกฏหมายอาญา มาตรา 360 ระบุว่า ผู้ใดทำให้เสียหาย ทำลาย ทำให้เสื่อมค่า หรือทำให้ไร้ประโยชน์ ซึ่ง “ทรัพย์ที่ใช้หรือมีไว้เพื่อสาธารณประโยชน์” ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินห้าปี หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ