ข่าวภูมิภาค ปั่นจักรยาน ปั่นจักรยานทั่วไทย ผู้อำนวยการโรงเรียน

เปิดใจ! อดีตผู้อำนวยการโรงเรียน ลาออกมาปั่นจักรยานทั่วไทย

Home / ข่าวทั่วไป / เปิดใจ! อดีตผู้อำนวยการโรงเรียน ลาออกมาปั่นจักรยานทั่วไทย
อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนลาออกจากข้าราชการ ปั่นจักรยานทั่วไทย เผยโชว์ความแข็งแรงของร่างกาย และเป่าขลุ่ยแลกเงิน

วันที่ 20 พ.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ลานเอนกประสงค์ 100 ปี สมเด็จย่าเทศบาล ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช มีนายชูชาติ พรหมพันธุ์ อายุ 63 ปี กำลังโชว์ความฟิต ความแข็งแรงของร่างกาน และโชว์เป่าขลุ่ยให้ประชาชนที่มาออกกำลังกายได้รับฟังท่ามกลางความฮือฮาเนื่องจากถึงแม้นายชูชาติ อายุจะเข้าสู่วัยเกษียณแล้ว แต่ยังร่างกายแข็งแรง สามารถเอาหัวปักพื้นเท้าชี้ฟ้าได้เป็นเวลานาน จากนั้นนายชูชาติ โชว์การเป่าขลุ่ยเพลงอย่างไพเราะเพราะพริ้งให้ผู้คนได้รับฟัง โดยมีชาวบ้านมอบเงินเพื่อแลกกับการได้รับฟังเพลงจากขลุ่ย และชมความสามารถ

นายชูชาติ เปิดเผยว่า ตนเป็นอดีตข้าราชกการครูบำนาญ ตำแหน่งก่อนเกษียณ เป็นอดีต ผอ.โรงเรียน ตนรับราชการครูมานาน 24 ปี สอนนักเรียนมา 8 โรงเรียนในพื้นที่ 5 อำเภอของ จ.เชียงใหม่ ส่วนบ้านเกิดของตนอยู่ใน อ.ลำทับ จ.กระบี่ ก่อนหน้านี้ตนเดินทางด้วยการปั่นจักรยานโบราณมาจาก จ.เชียงใหม่ ตั้งแต่เดือนมีนาคมปีที่ผ่านมา วันนี้มาพักที่ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ก่อนจะเดินทางต่อไปให้ทั่วประเทศ

โดยจะปั่นจักรยานไปเรื่อยๆ ค่ำที่ไหน นอนที่นั่น ตนมีสุขภาพแข็งแรง เพราะไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่ ชอบออกกำลังกาย ทำให้มีสุขภาพพร่างกายแข็งแรง ส่วนค่าอาหารแต่ละวันได้จากโชว์เป่าขลุ่ย และโชว์ความแข็งแรงของร่างกาย แลกเป็นเงิน มีรายได้พอกินพอใช้ และยังเหลือส่งกลับบ้านให้ภรรยาใช้จ่าย

นายชูชาติ กล่าวอีกว่า ตนเคยปั่นทั่วอาเซียนมาแล้ว และกำลังเตรียมตัวจะปั่นไปประเทศอินเดียในปี 2563 ส่วนแรงจูงใจที่ทำให้ตนชอบปั่นจักรยาน เพราะตอนเป็นเด็กไม่มีจักรยาน เหมือนเพื่อนๆ ตนขี่แต่วัว ควาย พอโตขึ้นมีเงินซื้อจักรยานจึงติดใจ ตนรับราชการครูเมื่อปี 2519 และมาลาออกเมื่อปี 2549 หลังลาออก มือปั่นจักรยานไปทั่วไทย และทั่วเอเชียมาแล้ว และจะปั่นต่อไปจนตัวตาย นายชูชาติ กล่าวอย่างมีความสุขท่ามกลางความทึ่งของผู้ที่มาพบเห็นและรับฟัง