ข่าวภูมิภาค ปากเกร็ด ระเบิด สถานสงเคราะห์ อาวุธปืน

พบวัตถุระเบิดพร้อมกระสุนเอ็ม16 หลังสถานสงเคราะห์เด็กชายปากเกร็ด

Home / ข่าวทั่วไป / พบวัตถุระเบิดพร้อมกระสุนเอ็ม16 หลังสถานสงเคราะห์เด็กชายปากเกร็ด
พบวัตถุต้องสงสัยเป็นระเบิดและอาวุธปืน ที่บริเวณริมคลองบางตลาด ใกล้สถานสงเคราะห์ชายบ้านปากเกร็ด

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 20 พ.ค.61 ร.ต.ท.เจษฎา เหมโก ร้อยเวร สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุพบวัตถุต้องสงสัยเป็นระเบิดและอาวุธปืน ที่บริเวณริมคลองบางตลาด หมู่ 1 ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด ต.นนทบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด จ.นนทบุรี เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นคลองด้านข้างสถานสงเคราะห์ชายบ้านปากเกร็ด ถนนภูมิเวท พบถุงพลาสติกภายในมีเครื่องกระสุนปืน M16 ขนาด 5.56 นาโต้ จำนวน 42 นัด มีสนิมติดไม่สามารถใช้งานได้ ซองกระสุนปืน M16 จำนวน 1 ซอง และด้านนอกพบระเบิดขว้าง MK2 จำนวน 1 ลูก พร้อมใช้งาน เจ้าหน้าที่ EDOเข้าตรวจสอบใช้เวลาประมาณ 10 นาทีจากนั้นได้ทำการเก็บกู้สำเร็จ

จากการสอบถามนายครรชิต วีระสุนทร อายุ 48 ปี ผู้พบวัตถุต้องสงสัยดังกล่าว ทราบว่า ตนพักอาศัยอยู่ที่บ้านพักของสถานสงเคราะห์ เห็นว่าหญ้าที่บริเวณริมคลองดังกล่าวรกและสูงจึงได้มาถางหญ้าและพบวัตถุดังกล่าวจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำส่งวัตถุทั้งหมดให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.นนทบุรี ทำการตรวจสอบว่ามีร่องรอยผู้ที่นำมาซุกซ่อนไว้หรือไม่ จากนั้นจะหาตัวผู้ต้องสงสัยเพื่อนำมาสอบปากคำหาที่มาของอาวุธทั้งหมดอีกครั้ง