สนามบินน้ำ เสาไฟฟ้า เสาไฟฟ้าล้ม

เสาไฟฟ้าล้มกว่า 20 ต้น! ริมถนนสนามบินน้ำ จ.นนทบุรี

Home / ข่าวทั่วไป / เสาไฟฟ้าล้มกว่า 20 ต้น! ริมถนนสนามบินน้ำ จ.นนทบุรี
ลมได้พัดเสาไฟฟ้าริมถนนสนามบินน้ำ จ.นนทบุรี ช่วงวัดแคนอก ถึงกระทรวงพาณิชย์ ล้มประมาณ 20 ต้น

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 20 พ.ค. 61 ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักรวมทั้งลมแรงพัดกรรโชกในเขตจังหวัดนนทบุรี โดยที่หน้าวัดแคนอก ซอยนนทบุรี 23 ถ ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี พบว่ามีเสาไฟฟ้าแรงสูง รวมทั้งต้นไม้ขนาดใหญ่นับสิบต้นริมถนน ตั้งแต่หน้าวัดจนถึงกระทรวงพาณิชย์หักโค่นลงมา โดยพบว่าเสาไฟฟ้า รวมทั้งสายไฟฟ้าแรงสูงจำนวน 15 ต้น ล้มลงมากีดขวางการจราจร ไฟฟ้าดับตลอดถนนบริเวรนี้เป็นระยะทางกว่า 2 กิโล

เวลาต่อมา นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบรี ได้สั่งการให้ นายชลธี ยังตรง รองผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี นายธีรเมธ เทพวิชัยศิลปกุล ปลัดอาวุโสอำเภอเมืองนนทบุรี เจ้าหน้าที่จากการไฟฟ้านครหลวง สาขานนทบุรี รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.รัตนาธิเบศร์ รีบเดินทางไปตรวจสอบ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ปิดการจราจรตลอดสายช่วงขาเข้าตั้งแต่ปากซอยนนทบุรี 23 ไปจนถึงแยกไฟแดงก่อนถึงสนามบินน้ำ เนื่องจากเสาไฟฟ้าหักโค่นรวมทั้งยังมีต้นไม้ขนาดใหญ่หลายต้นหักพังลงมากีดขวางบนถนน รถราไม่สามารถวิ่งผ่านไปได้

นายชลธี ยังตรง รอง ผวจ.นนทบุรี เปิดเผยว่า เท่าที่ตรวจสอบพบเสาไฟฟ้าหักโค่นลงมากว่า 15 ต้น ไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บเสียชีวิต มีเพียงรถยนต์สองแถวหนึ่งคัน แท๊กซี่และรถเก๋งรวมสามคันที่ถูกสายไฟฟ้าพาดลงมาบนหลังคาได้รับความเสียหายเล็กน้อย ซึ่งคาดว่าอย่างเร็วภายในคืนนี้ก่อนเที่ยงคืนจะสามารถกู้เสาไฟฟ้าและต้นไม้ที่หักโค่นลงมากีดขวางการจราจรได้เสร็จสิ้น เพื่อเร่งช่วยเหลือไม่ให้ชาวบ้านในแถบนี้ได้รับความเดือดร้อน

นายยุทธนา สิทธิผล อายุ 32 ปี คนขับรถสองแถวสาธารณะ ทะเบียน 10-2047 นนทบุรี วิ่งระหว่างท่าน้ำนนทบุรี-สนามบินน้ำ เล่าว่าช่วงฝนตกหนักฟ้าร้องอย่างต่อเนื่อง มีพายุลมแรงพัดกรรโชกตนขับรถมาถึงที่เกิดเหตุเห็นแผ่นป้ายโฆษณาปลิวว่อน ขณะนั้นเองก็เห็นเสาไฟฟ้าหักโค่นล้มระเนระนาด โชคดีที่ตนเองและผู้โดยสารในรถปลอดภัย ตนเองจึงรีบจอดรถและให้ผู้โดยสารรีบลงจากลง และพบว่ารถตนเองได้รับความเสียหายจากสายไฟฟ้าพาดลงมาบนหลังคา หากขับต่อไปข้างหน้าคงโดนเสาไฟฟ้าพังใส่รถซึ่งตนเองและผู้โดยสารอาจได้รับบาดเจ็บแน่นอน