ป่วนใต้ ระเบิด ระเบิดปัตตานี ระเบิดยะลา

เกิดเหตุคนร้ายวางระเบิดหลายจุดในจังหวัดชายแดนใต้

Home / ข่าวทั่วไป, คลิป / เกิดเหตุคนร้ายวางระเบิดหลายจุดในจังหวัดชายแดนใต้
เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดป่วนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้หลายสิบจุด เมื่อช่วงค่ำวานที่ผ่านมา ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย

สำหรับเหตุความไม่สงบที่เกิดขึ้นในจังหวัดปัตตานีหลายจุดช่วงค่ำวานนี้ โดยเกิดเหตุลักษณะเดียวกันที่หน้าธนาคารอิสลาม ถนนยะรัง / ตู้เอทีเอ็ม ธนาคารออมสิน หน้าวิทยาลัยเทคนิคปัตตานี / ตู้เอทีเอ็ม ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ริมทางหลวงหมายเลข 42 หมู่ 2 ตำบลตุยง อำเภอหนองจิก / ตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกรุงไทย หน้าร้านมินิมาร์ท ใกล้โรงพัก สภ.โสร่ง อำเภอยะรัง และตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกรุงไทย ในปั๊มน้ำมัน อำเภอสายบุรี

แต่ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บส่วนที่จังหวัดนราธิวาส เกิดเหตุลอบวางระเบิดตู้เอทีเอ็ม ธนาคารออมสิน หน้าสำนักงานเทศบาลตำบลมะรือโบตก หมู่ 5 ตำบลมะรือโบตก อำเภอระแงะ / และตู้เอทีเอ็ม ธนาคารอิสลาม ริมถนนเพชรเกษม เขตเทศบาลตำบลต้นไทร อำเภอบาเจาะ

นอกจากนี้ คนร้ายได้ลอบยิงถล่มฐานปฏิบัติการชุดเฉพาะกิจทหารพรานนาวิกโยธิน 32 ในสำนักงานการประปาส่วนภูมิภาค อำเภอบาเจาะ แต่ถูกเจ้าหน้าที่ยิงตอบโต้ จนคนร้ายล่าถอยมากันที่จังหวัดยะลา เกิดเหตุระเบิดหลายจุด ในเขตเทศบาลตำบลบันนังสตา

ตั้งแต่บริเวณใกล้โรงเรียนบันนังสตาวิทยา / ชุมชนเมืองใหม่ เยื้องสำนักงานการยางแห่งประเทศไทย สาขาบันนังสตา และหลังสำนักงานที่ดิน อำเภอบันนังสตา หมู่ 3 ส่งผลให้ฝาบ้าน, หลังคา และข้าวของภายในบ้านนางวรรณา ลีสกุล อายุ 80 ปี เสียหาย แต่เคราะห์ดีที่ไม่มีใครได้รับอันตราย

โดยนางธิดารัตน์ ดีกาวงศ์ ลูกสาวนางวรรณา เล่าเหตุระทึกว่า ตอนแรก คิดว่าเป็นโทรศัพท์มือถือระเบิด ส่วนแม่และพี่สาวที่นั่งอยู่ในบ้านนั้นโชคดีที่ไม่ได้รับอันตราย เพราะมีตู้เสื้อผ้ากำบังไว้นอกจากนี้ คนร้ายได้ลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้า ริมทางหลวงหมายเลข 410 พื้นที่บ้านปาลอบาตะ หมู่ 13 ตำบลตลิ่งชัน อำเภอบันนังสตา และที่บ้านพงยือเระ หมู่ 3 ตำบลกายูบอเกาะ อำเภอรามัน

ตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกรุงไทย สามแยกบ้านบันนังดามา หมู่ 1 ตำบลกาบัง อีกทั้งเกิดเหตุลอบยิงระเบิด เอ็ม 79 ใส่ฐานหน่วยปฏิบัติการพิเศษที่ 31 ตำบลธารโต แต่ระเบิดตกลงที่โรงจอดรถ บ้านพักนิคมสร้างตนเองธารโต ไม่มีผู้บาดเจ็บ ปิดท้ายที่จังหวัดสงขลา มีรายงานเกิดเหตุระเบิดตู้เอทีเอ็ม 2 จุด ในอำเภอเทพา และสะบ้าย้อย แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน

หลังเกิดเหตุป่วน 4 จังหวัด พลโท ปิยวัฒน์ นาควณิช แม่ทัพภาคที่4 ได้ลงพื้นที่อำเภอเมืองปัตตานี ก่อนเปิดเผยว่า พอจะรู้ตัวกลุ่มที่ก่อเหตุแล้ว คาดว่าเป็นกลุ่มเดียวกับที่เคยลงมือเมื่อ 5-6 ปีก่อน จึงกำชับให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัว พร้อมคุมเข้มพื้นที่ตลอดเดือนรอมฎอน