ข่าวสดวันนี้ พระ โผล่จากป่า

พระสงฆ์ปริศนา โผล่ออกมาจากป่าขึ้นจยย.บิณฑบาต

Home / ข่าวทั่วไป / พระสงฆ์ปริศนา โผล่ออกมาจากป่าขึ้นจยย.บิณฑบาต

พระสงฆ์ปริศนา ผุดออกมาจากป่าข้างทาง ทุกเช้ามืดของทุกวัน แถมมีวินคอยรอรับ ชาวบ้านใส่อาหารไม่รับ รับแต่เงิน ด้านผู้นำท้องที่เผยเคยบุกเข้าตรวจสอบแต่ไหวตัวเผ่นหนีไป

วันที่ ( 20 พ.ค.61) จากกรณีมีการเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ว่ามีการพบเห็นกลุ่มพระสงฆ์จำนวนหนึ่งมีพฤติกรรมเป็นที่น่าสงสัยเป็นอย่างมาก โดยจะมีการนัดหมายกัยวินรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างมาคอยรับส่งในเวลาตี5 ของทุกๆวันตรงบริเวณทางเข้าซอยขนาดเล็กซึ่งกับถนนเส้น อมตะชิตี้-บ่อวิน พื้นที่ ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

ล่าสุดเมื่อเวลา 15.00 น. ของวันที่ 20 พฤษภาคม 2561 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้น ตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นไร่มันสำปะหลังอยู่บริเวณริมถนนสายอมตะซิตี้-หนองแขวะ หมู่ 3 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา

เมื่อเดินเข้าไปในไร่มันสำปะหลังเป็นป่าขนาดใหญ่เนื้อที่กว่า 50 ไร่ แต่ไม่พบกลุ่มพระสงฆ์ปริศนา จากการสอบถามนายประเทือง แสงเพลิง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เปิดเผยว่าก่อนหน้านี้ได้รับแจ้งจากประชาชนว่า พบพระเขมรอาศัยอยู่ในป่าจำนวน 2 รูป โดยช่วงเช้าจะอาศัยเดินออกมาขึ้นรถจักรยานยนต์รับจ้างไปรับบิณฑบาตในตลาดและช่วงสายๆจะนั่งรถจักรยานยนต์รับจ้างมาลงที่ปากซอยไร่มันสำปะหลังแล้วเดินเข้าไปในป่าใหญ่หลังไร่มันสำปะหลัง และพบเห็นเกือบทุกวัน

หลังรับแจ้งจึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บ่อวินให้มาช่วยตรวจสอบ เมื่อเดินเข้าไปในซอยไร่มันสำปะหลังเป็นป่าขนาดใหญ่เนื้อที่กว่า 50 ไร่ ก็พบว่ามีเต้นท์อยู่ 2 หลังอยู่แต่ไม่พบพระเขมรแต่อย่างใด นอกจากนี้พบมีผ้าสบงจีวรวางอยู่พร้อมอาหารที่ได้ไปบิณฑบาตมาและยังมีขวดน้ำดื่มจำนวนมาก พวกอาหารแห้งอีกจำนวนหนึ่ง

นอกจากนี้ยังพบว่าในบริเวณป่านั้นยังพบการพักอาศัยอีกหลายจุด โดยพระสงฆ์ที่มาใช้บริเวณป่าเป็นที่พัก หลังจากนั้นก็ได้มีชาวบ้านบอกว่าพบเห็นพระสงฆ์จำนวน 2 รูปเดินออกจากป่าใหญ่ไปที่ถนนแล้วขึ้นรถโดยสารไป โดยได้หายไปนาน จนวันมาเป็นข่าวในโลกโซเชียวอีกครั้งซึ่งตอนนี้ตนและทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังติดตามอยู่

อย่างไรก็ตาม พื้นที่ดังกล่าวได้รับการยืนยันจากชาวบ้านในระแวกดังกล่าวก็ไม่มี สำนักสงฆ์ หรือ วัดวาอาราม แต่อย่างใด เหตุใดถึงได้มีพระสงฆ์มาปรากฏให้เห็นอยู่บ่อยๆ เป็นเวลาหลายเดือน ซึ่งต้องรอให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบให้แน่ชัดว่าพระสงฆ์กลุ่มดังกล่าวเป็นพระสงฆ์จริงหรือไม่ หากว่าไม่ใช่พระสงฆ์จริง จะต้องให้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีตากฎหมายอีกต่อไปเพื่อมิให้มีผู้ใดมาแอบอ้างใช้พระพุทธศาสนามาหาผลประโยชน์โดยเด็ดขาด