ข่าวสดวันนี้ ระเบิด เบตง

จนท.มั่นคงเบตง คุมเข้มเดือนรอมฎอน หลังเกิดเหตุลอบวางระเบิดหลายจุด

Home / ข่าวทั่วไป / จนท.มั่นคงเบตง คุมเข้มเดือนรอมฎอน หลังเกิดเหตุลอบวางระเบิดหลายจุด

 เจ้าหน้าที่ความมั่นคงในพื้นที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา เพิ่มความเข้มในช่วงเดือนรอมฎอน หลังเกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดหลายจุดในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

วันนี้ (21 พ.ค. 61) ภายหลังเกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดหลายจุดในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทั้งลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้า ตู้กดเงินสด ATM โรงจอดรถบ้านพักเจ้าหน้าที่ ยิงก่อกวนใกล้ฐานปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ ทำให้นายดำรงค์ ดีสกูล นายอำเภอเบตง ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ความมั่นคงในพื้นที่ ทั้งตำรวจภูธร ตชด. อส. และกำลังภาคประชาชน เพิ่มความเข้มในพื้นที่อย่างเข้มข้น เพื่อเป็นการป้องปรามเหตุร้ายจากกลุ่มผู้ไม่หวังดี ที่อาจเตรียมก่อเหตุป่วนในช่วงเดือนรอมฎอน โดยเฉพาะในเขตเทศบาลเมืองเบตง ในย่านชุมชน ย่านการค้า ธนาคารทุกสาขา สถานที่ราชการ 

โดยให้เจ้าหน้าที่ตรวจจุดสกัดเพิ่มความเข้มข้นในการตรวจสอบบุคคลต้องสงสัย รถยนต์ รถจักรยานยนต์ เป้าหมาย เพื่อไม่ให้ฝ่ายตรงข้ามก่อเหตุร้ายต่าง ๆ ได้ง่าย และได้ขอความร่วมมือจากประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตา ในการเฝ้าระวังคนแปลกหน้า รถแปลกถิ่น และสิ่งของแปลกที่ หน้าบ้าน และร้านสะดวกซื้อ เมื่อพบเห็นให้แจ้งเจ้าหน้าที่ทันที เพื่อเป็นการป้องกันเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้นได้ โดยไม่ตั้งอยู่ในความประมาท