ซอยแจ้งวัฒนะ 22 ทางเท้า

ทางคนเดินเท้า หรือ ที่จอดรถ !!

Home / ข่าวทั่วไป / ทางคนเดินเท้า หรือ ที่จอดรถ !!
เดือดร้อนต่อเนื่อง ผู้ใช้ทางต้องเดินถนน หลังเจ้าของอาคารนำรถเข้าจอดบาทวิถี ด้านแขวงการทางจังหวัดนนทฯ ตำรวจยังตีมึน

ยังคงติดตามต่อเนื่องหลังสื่อออนไลน์ มีการโพสต์ภาพและข้อความเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมาชี้แจง หลังพบว่าทางเท้าบนถนนแจ้งวัฒนะ ช่วงปากซอย 22 มีการทุบออกเพื่อทำเป็นที่จอดรถ และทางเข้าให้กับร้านค้า ซึ่งการกระทำลักษณะนี้คล้ายเป็นการเอาเปรียบคนเดินเท้าและเอื้อให้กับร้านค้าที่อยู่ติดริมทาง โดยระบุว่า “ทางเท้าดีๆ ก็ไปทุบขอบออก จะได้เอารถขึ้นมาจอดได้ คนเดินเท้าก็ต้องลงไปเสี่ยงบนถนนเอา #ปากเกร็ดชีวิตที่ลงตัว”

โดยทีมข่าวก่อนหน้านี้ได้ สอบถามไปยัง นายพัฒนพงศ์ ทองสุข ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงนนทบุรี เปิดเผยว่า ได้รับการร้องเรียน จากประชาชนบ่อยครั้งที่เจ้าของอาคารและผู้มารับบริการจากร้านค้าย่านแจ้งวัฒนะ 22 ได้นำรถเข้ามาจอดบนพื้นผิวฟุตบาท จนผู้ใช้ทางเท้าต้องเดินบนผิวจราจรอย่างน่าหวาดเสียว ซึ่งได้มีการเรียกผู้ประกอบการและเจ้าของอาคารเข้ามาทำความเข้าใจแล้ว แต่ติดปัญหาที่แขวงการทางไม่สามารถที่จะเอาผิด ได้ จึงแนะนำให้ประชาชนที่เดือดร้อนเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเอาผิด แต่ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพบว่า หากพบเจ้าของอาคารมีการปรับปรุงพื้นผิวทางเท้าผิดแบบ ก็จะต้องเอาผิด

ทางเท้า, ซอยแจ้งวัฒนะ 22,

ล่าสุด ทีมข่าวได้ลงตรวจสอบ บริเวณทางเท้าใกล้ปากซอยแจ้งวัฒนะ 22 ที่มีปัญหา พบว่ายังไม่มีการแก้ไขยังพบว่า เจ้าของอาคารได้มีการปรับปรุงพื้นผิวฟุตบาท เพื่อเอื้อให้กับการนำรถขึ้นจอด และยังคงมีรถขึ้นมาจอดทับบนทางเดินเท้าอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน ทำให้ประชาชนที่ต้องสัญจรโดยใช้ทางเท้าต้องเดินบนผิวจราจรแทนเสี่ยงกับรถที่แล่นผ่านไปมา

อย่างไรก็ตามเมื่อตรวจสอบยังพบว่าเฟซบุ๊ก ของผู้ประกอบการรายหนึ่งซึ่งเป็นเจ้าของอาคารดังกล่าวยังมีการโพสต์ข้อความ ระบุว่าชัดเจนว่าทางเจ้าของอาคารได้มีการปรับปรุงพื้นผิวการจราจรเอง เพื่อเอื้อให้กับลูกค้านำรถขึ้นจอดบนบาทวิถี