ข่าวสดวันนี้ พิธีเสกสมรส ราชวงศ์อังกฤษ

ราชวงศ์อังกฤษขอบคุณทั่วโลกร่วมฉลองพิธีเสกสมรส

Home / ข่าวทั่วไป, คลิป / ราชวงศ์อังกฤษขอบคุณทั่วโลกร่วมฉลองพิธีเสกสมรส

ราชวงศ์อังกฤษขอบคุณผู้คนทั่วโลกที่ร่วมเฉลิมฉลองพิธีเสกสมรสแด่ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ด้านดีไซเนอร์ผู้ออกแบบชุดวิวาห์เปิดเผยเบื้องหลังการถวายงานแด่ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์

ราชวงศ์อังกฤษขอบคุณผู้มาร่วมงานและผู้คนทั่วโลกที่ร่วมเฉลิมฉลองพิธีเสกสมรสดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ผ่านทวิตเตอร์บัญชีผู้ใช้ Royal Family

ด้านสำนักข่าวบีบีซี ระบุว่า มีผู้ชมการถ่ายทอดสดผ่านสถานีโทรทัศน์บีบีซี มากกว่า 13 ล้านคน

ด้าน “แคลร์ เวท เคลเลอร์” นักออกแบบชาวอังกฤษ และผู้อำนวยการฝ่ายการออกแบบของแบรนด์เสื้อผ้าชื่อดังจากฝรั่งเศส “จิวองชี่” ได้ออกมาเปิดเผยถึงการถวายงานและทำงานร่วมกับดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ เพื่อออกแบบชุดแต่งงาน และผ้าคลุมใบหน้าที่มีความยาวกว่า 5 เมตร โดยระบุว่าพระองค์เป็นคนทันสมัยและสดใส

สำหรับเคลเลอร์ เธอคิดว่า ชุดนี้เป็นตัวตนของดัชเชส และเธอต้องการให้ดัชเชสทรงสัมผัสได้ถึงความมหัศจรรย์ของชุดวิวาห์นี้

ชุดวิวาห์คอปาดสีขาวแขนยาว กระโปรงทรงเอยาว และผ้าคลุมใบหน้าที่ตกแต่งลวดลายดอกไม้ ได้สร้างความประทับใจให้แก่ผู้คนทั่วโลก ท่ามกลางการคาดเดาว่าห้องเสื้อใดจะได้รับเกียรติให้เป็นผู้ตัดเย็บชุดนี้

เคลเลอร์ยังกล่าวว่า เธอเชื่อว่าเธอและพระองค์ได้ทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดเพื่อนำเสนอความคิดต่างๆ เมื่อพระองค์เสนอความคิดอย่างหนึ่ง เธอก็จะพยายามนำเสนอแนวคิดที่ทำให้มันดูดีมากขึ้น ทำให้การทำงานร่วมกันเป็นช่วงเวลาที่น่าอัศจรรย์

ทั้งนี้ สำนักพระราชวังอังกฤษระบุว่า ผ้าคลุมใบหน้าที่ใช้ในพิธีทำมาจากผ้าไหมเนื้อเบา บริเวณชายผ้าปักลวดลายดอกไม้โดยใช้เส้นด้ายไหมและผ้าโปร่ง โดยเคลเลอร์กล่าวว่า เธอได้เสนอให้นำรูปพรรณไม้จาก 53 ชาติ ในเครือจักรภพอังกฤษมาปักลงบนชายผ้า ซึ่งเมื่อทำให้ขณะที่พระองค์เดินขึ้นไปยังโบสถ์ ก็เท่ากับว่าชาติเหล่านี้ก็ได้เดินทางไปร่วมกับพระองค์ด้วย